Bó tay với các "thánh" lười ở Mỹ: làm trứng bác bằng máy pha cà phê để đỡ mất công

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 04/01/2019

Người ta nói kẻ lười thường hay có mấy phát kiến sáng tạo lắm, và quả đúng thế với phương pháp chiên trứng "khó tả" này của người Mỹ.

Để làm hai quả trứng bác (trứng khuấy) ăn sáng cần ít nhất 5 thứ: 1 cái chảo, 1 cái bát, 1 đôi đũa hoặc dĩa để khuấy trứng, 1 chiếc đĩa và 1 chiếc thìa để ăn. Nếu bạn đang vội (hay đơn giản là lười), thì chỉ nghĩ tới việc phải rửa bấy nhiêu món đồ thôi cũng nản.

Bó tay với các thánh lười ở Mỹ: làm trứng bác bằng máy pha cà phê để đỡ mất công - Ảnh 1.

Làm một quả trứng bác thôi mà mất quá trời công sức...

Vì sao lại mất 10 phút chế biến và 10 phút dọn dẹp cho một món trứng mà bạn sẽ ăn sạch trong vòng 5 phút? Đây có lẽ là quá trình tư duy trong đầu một đồng chí người Mỹ nào đó đã sáng tạo ra cách làm trứng bác bằng máy làm cà phê.

Bó tay với các thánh lười ở Mỹ: làm trứng bác bằng máy pha cà phê để đỡ mất công - Ảnh 2.

Lần đầu mới nghe có cách làm trứng bác bằng máy pha cà phê đấy!

Máy làm cà phê, hay cụ thể là máy làm espresso là dụng cụ lý tưởng cho món trứng bác ăn liền trong 3 phút. Để nấu được món trứng đặc biệt này, người ta đã tận dụng vòi hơi nước của máy espresso (cái mà người ta hay dùng để đun và tạo bọt cho sữa trong các loại cà phê ấy). Dựa trên cùng nguyên lý hoạt động, vòi hơi nước của máy espresso sẽ làm chín trứng cũng như trộn đều các gia vị như tiêu, muối…

Để làm món trứng bác tốc hành bằng máy pha cà phê, bạn chỉ cần một chiếc cốc và một cái đĩa mà thôi.

Đầu tiên thì đập trứng vào một cái âu, sau đó cho các gia vị như muối hay tiêu vào.

Tiếp đến, chỉ cần cho hỗn hợp vào vòi hơi nước của máy espresso và… chờ.

Chỉ sau 3 phút, bạn đã có món trứng bác mà không cần dầu ăn như thế này này. Ngoài việc tiện lợi, người ta còn khen rằng món trứng nấu bởi máy espresso rất mềm, mịn và có hương vị béo thơm hơn hẳn do không tiếp xúc với nhiệt độ quá cao của bếp lò.

Chả trách mà người ta cứ hay nói là giao việc khó cho kẻ lười, vì họ sẽ tìm cách nhanh và thông minh nhất để hoàn thành. Ý tưởng chiên trứng bằng máy cà phê có 1-0-2 này sau khi ra đời đã được vô số người làm theo vì sự tiện lợi vô đối của nó. Đến cả những người không có máy pha cà phê cũng đã có ý định mua một chiếc sau khi biết đến cách làm trứng bác hết sức "chất chơi" này. Còn bạn thì sao? Nếu có máy làm cà phê, bạn có dám thử làm món trứng bác espresso này không?

Nguồn: Buzzfeed, Seatle Coffee Gear

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm