Bộ phim bị chê toàn diễn viên già, tạo hình ''bẩn bẩn'', nữ chính phải xin lỗi

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 17:05 29/06/2023

Huệ Anh Hồng khéo léo xin lỗi vì tạo hình diễn viên già không làm hài lòng khán giả. Tuy nhiên, đả nữ Hong Kong, Trung Quốc không đồng tình với quan điểm "người già không hợp để yêu đương".

Theo Sina, tại buổi quảng bá phim Anh Yêu Em ở Trung Quốc, đoàn làm phim nhận nhiều câu hỏi liên quan đến tạo hình, cách xây dựng nhân vật. Nữ chính Huệ Anh Hồng được khán giả hỏi: "Sao phim không có ai đẹp, tạo hình bẩn bẩn. Hay vì tôi chưa đủ tuổi cảm nhận phim, không thấy thoải mái khi ra rạp".

Người này cho biết ngoại hình diễn viên không bắt mắt là lý do khiến nhiều người không xem phim, doanh thu ngày càng giảm. Anh nói người già không thích hợp đóng cảnh tình yêu nam nữ. Đây cũng là loại phim kén khán giả.

"Đúng là phim không có diễn viên đẹp, nhân vật chính là bốn người già, ăn mặc luộm thuộm và nhếch nhác. Tôi xin lỗi các em, cháu không thấy thoải mái khi xem phim", Huệ Anh Hồng nói.

Bộ phim bị chê toàn diễn viên già, tạo hình bẩn bẩn, nữ chính phải xin lỗi - Ảnh 1.

Bốn diễn viên trong Anh Yêu Em

Tuy nhiên, nữ diễn viên gạo cội của TVB không nghĩ "già là không có quyền yêu đương''. Huệ Anh Hồng nói lứa tuổi nào cũng khao khát tình yêu, nhất là tuổi già cô độc. Phim có những phân đoạn dựa trên chuyện có thật của cặp vợ chồng sống với nhau đến già.

"Tôi thấy hạnh phúc khi được mời tham gia phim phản ứng thực trạng những người già trong xã hội. Đối diện bệnh tật và nghèo khó, con người vẫn khao khát hạnh phúc và tình thương", cô nói.

Anh Yêu Em do Hàn Diên làm đạo diễn, bốn nhân vật chính là Huệ Anh Hồng, Lương Gia Huy, Diệp Đồng, Nghê Đại Hồng. Trong phim, đả nữ Hong Kong, Trung Quốc đóng vai người đàn bà kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai, sống cô độc. Bà dần cảm nhận được tình thương, yêu đương tuổi già khi gặp người đàn ông góa vợ Vi Giới (Nghê Đại Hồng đóng).

Lương Gia Huy và Diệp Đồng đóng vai cặp vợ chồng gắn bó 45 năm. Họ chăm sóc nhau vì không được các con chăm nom.

"Khi bạn đời không còn khả năng tự lo liệu và trở thành gánh nặng, một người thầm lặng làm tất cả vì họ, đó còn lớn lao hơn cả tình yêu", Diệp Đồng nói về kịch bản.

Phim được 7,9/10 điểm, nhận nhiều đánh giá khách quan của hơn 50.000 khán giả. Phim đạt 230 triệu NDT sau gần 10 ngày công chiếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày