Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất?

HƯƠNG.H - WEBUY, Theo Thể thao & Văn hoá 10:51 21/03/2023

Có một thực tế là những chiếc ốp điện thoại trong suốt dù đắt đến mấy nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng đều sẽ ngả vàng và nhìn y hệt… hàng chợ.

Lý do khiến ốp điện thoại trong suốt dễ bị ố vàng

Phần lớn các ốp lưng dẻo hiện nay được làm từ TPU (Thermoplastic Polyurethane) hoặc silicone. Cả hai vật liệu này rất dễ bị ngả sang màu vàng sau thời gian dài tiếp xúc với nhiệt độ từ môi trường bên ngoài hoặc từ chính điện thoại, ánh nắng mặt trời và mồ hôi từ tay người dùng. Riêng silicone vốn có bản chất tự nhiên là màu ngả vàng chứ không hề trong suốt nên việc chúng “lộ nguyên hình” là điều có thể xảy ra theo thời gian.

Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất? - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất? - Ảnh 2.

Dù là ốp giá vài chục nghìn hay vài trăm nghìn, hầu hết chúng đều được chế tạo từ TPU hoặc silicone. Những loại giá rẻ thì thiên về chất liệu silicone nhiều hơn (Ảnh: Chụp màn hình)

Làm thế nào để tẩy trắng ốp điện thoại bị ố vàng

Có rất nhiều biện pháp tẩy trắng ốp điện thoại bị ố vàng được chia sẻ trên mạng, chẳng hạn như dùng bột baking soda hay dùng nước rửa chén pha loãng. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ giúp làm sạch bụi bẩn hay những vết bẩn khô dính trên ốp chứ khó có thể hô biến ốp vàng thành trắng tinh như ban đầu.

Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất? - Ảnh 3.

Tôi đã thử dùng nước rửa chén pha loãng để “biến hình” cho chiếc ốp cũ bị ố vàng. Kết quả, thành phẩm sau khi cọ rửa vẫn lộ rõ phần ố vàng ở viền xung quanh ốp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các dung dịch chuyên dụng để làm sạch đồ công nghệ, phụ kiện công nghệ. Chẳng hạn như Isoproplyl alcohol - một dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm và hương liệu. Những dung dịch này có giá rất rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng và hầu hết đều có thể mua tại các nhà thuốc.

Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất? - Ảnh 4.
Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất? - Ảnh 5.

Bonus: Không làm sạch được thì mua mới, hoặc đổi sang dùng ốp màu

Nếu bạn là fan của ốp lưng dẻo trong suốt thì có thể tham khảo chuyển sang sử dụng các loại ốp trong có màu để dù có ố vàng nhìn chúng vẫn không khác ban đầu là mấy.

Bỏ nửa triệu mua ốp điện thoại trong suốt nhưng vẫn bị ố vàng sau 1 thời gian, đâu là cách xử lý hữu hiệu nhất? - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Hoặc, nếu vẫn thích ốp trong suốt để khoe được màu gốc của smartphone, bạn có thể mua sỉ một lần cả lô để dùng dần. Tuy nhiên biện pháp này xem chừng không được thân thiện với môi trường cho lắm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày