Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra

Mr. H, Theo Trí Thức Trẻ 00:52 02/02/2020

Chiều ngày 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong công văn của Bộ GD&ĐT có nội dung: Để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên, Bộ GD-ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GDĐT và sở Y tế.

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra - Ảnh 1.
Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra - Ảnh 2.

Công văn của Bộ GD&ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ vào chiều ngày 1/2 cũng nêu rõ: Bộ GDĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra; Ban Chỉ đạo đã thường xuyên báo cáo, liên hệ với Ban chỉ đạo Quốc gia, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế để thu thập thông tin về diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch trong toàn ngành.

Ngày 27/1, Bộ GD-ĐT đã gửi Công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao đổi về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc.

Ngày 28/1, Bộ GD-ĐT đã ban hành công điện về việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngày 29/1, Bộ GD-ĐT đã ban hành thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

Ngày 31/1, Bộ GD-ĐT tiếp tục ban hành công văn khẩn; đồng thời ban hành kế hoạch về phòng, chống dịch bệnh trong toàn ngành.

Ngày 1/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch corona Bộ GD-ĐT ban hành công văn triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GD&ĐT cũng đã thiết lập hệ thống thông tin thường xuyên với lãnh đạo của 63 sở GD-ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong cả nước để trao đổi thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời về phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong toàn ngành Giáo dục.

Hiện hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lùi thời gian sinh viên nhập trường sau Tết Nguyên đán 1 tuần so với lịch học trước đây.

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm