Bố đưa 50k bắt nấu mâm cơm cả ngày, con gái nhăn nhó tưởng nhiệm vụ bất khả thi nhưng dân mạng mách nước cực hài

M52, Theo Trí Thức Trẻ 22:01 17/04/2020

Chỉ với 50k mà ăn 1 bữa tối và 3 bữa ngày hôm sau? Quả là một nhiệm vụ bất khả thi! Nhưng chẳng hề gì, việc gì khó cứ nhờ cư dân mạng.

Dịch Covid-19 xảy ra nên nhiều gia đình buộc phải thắt chặt chi tiêu. Điều đó đồng nghĩa bữa cơm trong gia đình cũng bớt món, giảm tiền một chút. Thế nhưng, tới mức chỉ chi 50k cho 4 bữa ăn như ông bố dưới đây thì đúng là... hiếm gặp.

Chính vì yêu cầu oái oăm của bố nên cô gái trẻ có tên M.L.T đã khổ sở cầu cứu các thành viên trong group cộng đồng. Cụ thể, cô bạn đã viết: "Bố đưa cho 50.000 đồng bảo đi chợ mua thức ăn tối nay với cả ngày mai, biết mua cái gì đây?".

Quả thật, với số tiền 50k để nấu một bữa cơm tươm tất cho cả gia đình ăn 1 bữa còn khó, huống chi 1 tối và cả ngày hôm sau? Giả sử như gia đình cô bạn M.L.T đang sinh sống ở nông thôn rau, củ, quả có sẵn ngoài vườn, gạo sẵn trong bao thì cũng khó lòng đáp ứng được.

Nhiệm vụ này của bố đúng là bất khả thi, không còn cách nào cô bạn mới đầy bối rối đem lên hỏi cư dân mạng thực đơn đủ cho 4 bữa ăn mà gói gọn trong số tiền 50k. Nhưng các thành viên trong group quả thật sáng tạo và lầy lội vô đối, mách nước những món ăn rẻ, bổ như rau, trứng, đậu, lạc...

- Em nhìn mâm cơm này và tự hiểu nhé, anh chỉ đưa ra gợi ý 1 lần thôi.

Bố đưa 50k bắt nấu mâm cơm cả ngày, con gái nhăn nhó tưởng nhiệm vụ bất khả thi nhưng dân mạng mách nước cực hài - Ảnh 1.

Một cư dân mạng đăng mâm cơm toàn rau và hài hước gợi ý cho M.L.T.

- Khó gì đâu, 50k mua tất mì tôm về. Rau chắc nhà có sẵn chứ? Đấy, cứ thế mà triển, bố thắc mắc thì đưa bố 50k và cho bố mua thực phẩm đủ 4 bữa.

- 50k là mua được chục trứng rồi, 15-20k còn dư thì mua hành khô hoặc hành lá đều được nhé, trứng rán thì phải có hành mới ngon.

- Có khó gì đâu, 50k mua ôm rau muống về, hết luộc lại xào, hết xào lại luộc rồi cũng xong thôi.

- Cầm 50k đó mua thịt băm nhé rồi về nấu 1 nồi cháo thịt băm to với cháo và cháo cho ăn đến ngày mai.

- Mâm cơm không tốn 1 xu đây này. Cứ tới bữa mở máy tính hoặc điện thoại các món ăn lên, mời bố mẹ nhìn vào đó mà gắp thôi.

Bên cạnh những bình luận hài hước, một số dân mạng cũng cho rằng trong mùa dịch nhiều nhà tích trữ sẵn thực phẩm thịt, cá, gà, vịt... sẵn rồi. 50k mà người bố đưa cho cô con gái có thể để mua các loại gia vị khác đi kèm hoặc rau quả. Dù chưa rõ thực hư câu chuyện thế nào nhưng bài đăng này vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Trước những gợi ý bá đạo của mọi người, chẳng rõ cô bạn M.L. T có thực hiện theo hay không nhưng chắc chắn xả stress hiệu quả trong những ngày tạm giãn cách xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm