Bố đơn thân nổi tiếng dùng tiền thuê người làm hết việc nhà, dành công sức và thời gian để dạy con

S.A, Theo Phụ nữ số 20:26 22/09/2023

Đây cũng là lần đầu tiên anh chia sẻ câu chuyện nuôi dạy con cái với công chúng.

Tập 3 House are you? tiếp tục chào đón một khách mời đặc biệt, đó là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, người đứng sau loạt bài hát nổi tiếng như Nhật ký của mẹ, Con đường mưa, Vầng trăng khóc,... Hiện tại anh đang sống trong căn hộ chung cư 100m2 cùng với 2 con ở TP.HCM.

Tham gia chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không chỉ chia sẻ về căn nhà màu đen cá tính mà còn có những tâm sự về câu chuyện nuôi dạy con cái. Đây cũng là lần đầu tiên anh trải lòng với công chúng về chủ đề này.


Bố đơn thân nổi tiếng dùng tiền thuê người làm hết việc nhà, dành công sức và thời gian để dạy con - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Được biết 4 năm trước, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và vợ ly hôn, anh nhận nuôi cả 2 bé. Khoảng 1 năm trước, 3 bố con chuyển về sống ở căn hộ này. Vì muốn các con tự lập nên ông bố nổi tiếng đã để con ở phòng riêng. Sang đến năm nay, thấy 2 con lớn phổng lên nên nam nhạc sĩ đang đặt mục tiêu có nhà mới rộng hơn.

Về chuyện ăn uống của các con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết mình khá bận nên đã nhờ được một cô ở tầng 9 nấu ăn hàng ngày cho 2 con rồi anh gửi tiền hàng tháng. Dẫu vậy thỉnh thoảng anh cũng vào bếp nấu ăn cho các con.

Bố đơn thân nổi tiếng dùng tiền thuê người làm hết việc nhà, dành công sức và thời gian để dạy con - Ảnh 2.

Nam nhạc sĩ hiếm khi vào bếp nhưng vẫn có thể nấu ăn cho con khi cần

Khi được host Kiên Hoàng hỏi kỹ hơn về khó khăn khi nuôi con một mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ hết sức chân thành.

Anh cho biết tất cả những việc mà mọi người phải đối diện ở độ tuổi 30 - 40 đều khó khăn. Nhưng anh luôn cố gắng biến việc khó thành việc đơn giản để có thể làm được những việc khác nữa. Vì vậy nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã áp dụng cách làm này cho việc nuôi con và dạy con. Cụ thể hơn, anh cố gắng kiếm tiền để việc nuôi con đơn giản hơn, sau đó dành thời gian cho việc dạy con.

“Khi còn gia đình nhỏ thì việc nuôi con hầu như là mẹ của các con làm. Tại vì anh cảm thấy mình rất vụng về trong việc nuôi con, chăm con như cho con ăn cái gì, con bệnh thì phải làm như thế nào,... Sau này khi nuôi con rồi thì anh tận dụng các mối quan hệ những mối quan hệ, làm tốt những việc có thể làm.

Ví dụ có những người em, người fan làm bác sĩ nhi thì anh sẽ hỏi và nhờ họ giúp đỡ mỗi lần con bệnh, nhờ chẩn đoán và mua thuốc giùm. Anh có khả năng kiếm tiền thì sẽ dùng tiền để giải quyết tất cả việc nhà hoặc việc nấu ăn cho con sao cho vệ sinh nhất, an toàn nhất để mình tập trung thời gian, công sức vào việc dạy con” - nhạc sĩ Nhật Ký Của Mẹ nói.

Bố đơn thân nổi tiếng dùng tiền thuê người làm hết việc nhà, dành công sức và thời gian để dạy con - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên anh trải lòng về chuyện chăm sóc con cái sau khi ly hôn

Về chuyện dạy con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng có quan điểm và cách thực hiện riêng: “Theo quan điểm của anh, trẻ nhỏ chỉ cần được rèn luyện về ý thức tự lập. Ý thức tự lập có kỷ luật, có tự giác như ngủ tự giác, dậy đánh răng tự giác, lo việc học thì mình phải rèn cho con. Đó là khoảng thời gian khá khó khăn bởi vì anh phải gác hầu hết các việc khác để làm những việc đó cùng con, không phải tự nhiên mà mình có thể kêu 9 giờ đi ngủ là con đi ngủ được. Nhưng qua được rồi thì khoảng thời gian sau đó sẽ thấy rất khỏe, rất đơn giản”.

Về chuyện dạy cho con cách ứng xử, nói chuyện hay thái độ lễ phép, nam nhạc sĩ cho biết mình cũng phải mất thời gian để rèn con, phải là người làm trước để con thấy và làm theo. “Cuối cùng khi con có được ý thức về quan điểm, sự tự lập và lễ phép,... thì anh cảm thấy rất vui” - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

"House Are You?" là sản phẩm digital mini-show nằm trong hệ sinh thái nội dung của House n Home. Lấy cảm hứng từ câu hỏi cửa miệng "How are you?", tên gọi "House are you?" có nghĩa là đến thăm nhà và hỏi thăm bạn.

"House Are You?" sẽ mở ra cuộc hẹn hò thân mật tại nhà khách mời đặc biệt nào đó, cùng bạn khám phá không gian sống của họ để biết phong cách nhà cửa và cách bài trí; lắng nghe những câu chuyện cá nhân, những quan điểm về cuộc sống, công việc, tình yêu, cũng có thể là lời trải lòng một cách tự nhiên như những người bạn.

Đón xem "House Are You?" được phát sóng vào 20h00 các ngày Thứ 3 cách tuần, trên Fanpage House n Home, Kenh14 Special và hệ thống thuộc VCCorp.

Bố đơn thân nổi tiếng dùng tiền thuê người làm hết việc nhà, dành công sức và thời gian để dạy con - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm