Bộ Công an bắt giữ "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:55 04/10/2021

Sáng ngày 4/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) - Bộ Công an đã bắt giữ Nhâm Hoàng Khang tại TP. Cần Thơ.

Vào ngày 4/10, theo nguồn tin của PV, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) - Bộ Công an đã khởi tố, bắt giữ bị can Nhâm Hoàng Khang (Q. Tân Bình, TP.HCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Bộ Công an bắt giữ cậu IT Nhâm Hoàng Khang - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang

Cũng theo nguồn tin của PV, Nhâm Hoàng Khang đã bị bắt giữ tại Cần Thơ. Bị can Khang đã có hành vi đột nhập vào một mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó quay sang tống tiền đường dây này, nhận 400 triệu đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được Cục Cảnh sát Hình sự (C02) điều tra làm rõ.

Trước đó, Nhâm Hoàng Khang là một coder - lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như tiên phong đưa eSIM vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến và công nhận khá nhiều. Được biết, Nhâm Hoàng Khang đã kết hôn, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, được cư dân mạng gọi bằng cái tên "cậu IT".

Không chỉ vậy, thời gian qua, Nhâm Hoàng Khang cũng thu hút được sự chú ý của cộng đồng bởi những "lùm xùm" trên mạng xã hội. Đặc biệt là những mâu thuẫn cùng nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng. "Cậu IT" từng công khai trên trang cá nhân văn bản sao kê của "Quỹ từ thiện Hằng Hứu" - quỹ có tên gần giống với quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam do bà Phương Hằng làm chủ gây ra nhiều tranh cãi.

Cách đây không lâu, trên một số diễn đàn cũng từng xôn xao việc Nhâm Hoàng Khang nhận được giấy mời của Cục Cảnh sát Hình sự tới làm việc tại Bộ Công An nhằm làm rõ vụ việc mà cơ quan đang thụ lý điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm