“Bố con” Tuấn Tú, Quang Anh đại náo ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam và tặng laptop cho tân sinh viên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/10/2020

Mùa tuyển sinh 2020, chuyên ngành Nhật Bản học, khoa Đông phương học, Đại học Đại Nam đã có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản dành cho các bạn học sinh các trường THPT tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định.

Những hoạt động của khoa đã nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như NSND Lan Hương, Anh Vũ, Mạnh Quân, Phương Oanh… Thông qua những hoạt động này, chuyên ngành Nhật Bản học muốn quảng bá những nét đặc sắc trong ngôn ngữ và văn hóa Nhật tới các bạn học sinh. Đồng thời, các bạn học sinh cũng được tư vấn về chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp, ưu thế của ngành Nhật Bản học, khoa Đông phương học, như: cam kết, đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm tại Việt Nam hoặc Nhật Bản; cam kết hoàn trả 4 năm học phí nếu sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Nhật Bản không có việc làm.

“Bố con” Tuấn Tú, Quang Anh đại náo ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam và tặng laptop cho tân sinh viên - Ảnh 1.

Ngành Nhật Bản học - Trường Đại học Đại Nam tăng cường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, cam kết 100% đầu ra cho sinh viên

Đối với các bạn tân sinh viên, ngoài chương trình học bổng khuyến tài dành cho các bạn đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT là 50% và 100% tiền học phí thì một điều nổi bật trong mùa tuyển sinh năm 2020 nữa đó là 100% các bạn tân sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học sẽ được tặng 1 laptop để phục vụ nhu cầu học tập. Sau khi đăng ký nhập học đợt 1 (ngày 3/10), các tân sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam đã được lãnh đạo nhà trường, khoa trao tặng 1 laptop/1 sinh viên. Cùng đồng hành với chương trình này là MC Tuấn Tú và diễn viên Quang Anh.

“Bố con” Tuấn Tú, Quang Anh đại náo ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam và tặng laptop cho tân sinh viên - Ảnh 2.

MC Tuấn Tú trao tặng laptop cho tân sinh viên của ngành Nhật Bản

Tại buổi lễ này, MC Tuấn Tú và diễn viên Quang Anh cũng đã giao lưu, trao đổi với các bạn tân sinh viên ngành Nhật Bản học. MC Tuấn Tú chia sẻ: "Tú đã có nhiều chuyến công tác bên Nhật Bản, Tú thấy Nhật Bản là đất nước rất phát triển về kinh tế, giáo dục và khoa học công nghệ. Nếu các bạn sinh viên được học trong môi trường theo chuẩn Nhật Bản như tại Đại học Đại Nam thì đây sẽ là một bước đệm rất tốt để các bạn có thể bổ sung những hành trang thiết yếu và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp".

“Bố con” Tuấn Tú, Quang Anh đại náo ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam và tặng laptop cho tân sinh viên - Ảnh 3.

Diễn viên Quang Anh trải nghiệm 1 ngày là sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam

Diễn viên Quang Anh chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Quang Anh được đến với Khoa Đông phương học - DNU và có 1 ngày trải nghiệm như là sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học. Ấn tượng đầu tiên của Quang Anh về Khoa đó là một cơ sở vật chất xịn xò, chuẩn Nhật. Quang Anh thực sự ghen tị với các bạn sinh viên ở đây khi vừa nhập học đã được khoa trang bị ngay laptop để phục vụ học tập. Quang Anh đang có dự định đăng ký một khóa tiếng Nhật tại khoa Đông phương học, học tập thêm một ngôn ngữ mới để phục vụ cho các dự án điện ảnh trong tương lai của mình".

“Bố con” Tuấn Tú, Quang Anh đại náo ngành Nhật Bản học - Đại học Đại Nam và tặng laptop cho tân sinh viên - Ảnh 4.

Học bổng tặng laptop cho tân sinh viên nhập học chuyên ngành Nhật Bản học

Tại Trường ĐH Đại Nam, mô hình đại học ứng dụng được nhà trường triển khai ngay từ những ngày đầu thành lập trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Đại Nam là trường tiên phong đào tạo ngành Nhật Bản học theo chuẩn Nhật Bản và định hướng kĩ năng làm việc tại miền Bắc với mức lương đầu ra cam kết từ 600 đến 2000 USD.

Trường ĐH Đại Nam nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 3/10/2020.

Mã ngành: 7310608

Tổ hợp môn xét tuyển: 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

- Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00)

- Toán, Vật lý, Ngoại ngữ

- Ngữ văn, Địa lý, Ngoại ngữ

- Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ

Thông tin liên hệ:

Website: dnu-nhatban.edu.vn

Email: info@dnu-nhatban.edu.vn

Hotline: 0947823079

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm