*Câu chuyện được đăng tải trên trang Jimu News Weibo
Hẳn các bạn đều biết, vấn nạn làm giả ở Trung Quốc ngày một tràn lan. Mức độ tinh vi thì ngày càng được nâng cấp, thật thật giả giả lẫn lộn chỉ cần sơ ý là bị lừa. Và bố chồng tôi là một trong những nạn nhân.
Gia đình chồng tôi sống ở thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang. Dịp Tết Nguyên đán, vợ chồng tôi từ Bắc Kinh về thăm họ hàng. Nhân dịp này, bố chồng tôi đích thân ra chợ và chi 200 nhân dân tệ để mua hai con "ngỗng" đông lạnh về làm cơm.
Tuy nhiên, sau khi mang về nhà để rã đông chúng, cả nhà tôi đã phát hiện ra điều bất thường. Và thật sự sốc khi biết rằng đây không phải thịt "ngỗng" mà là "vịt". Những thương nhân vô đạo đức đã "sửa đổi" và "biến hình" một cách hết sức tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng. Họ nhồi mỡ vào và biến nó thành hình dạng của một con ngỗng, từ đó qua mắt người mua - nhất là những "tay mơ" như bố chồng tôi.
Vậy làm sao để biết một con vịt đã biến thành ngỗng?
Tôi đã đích thân ra chợ để hỏi những người bán gia cầm uy tín tại địa phương và được dạy cách phân biệt hàng giả - hàng thật như sau:
- Đầu tiên, bạn nhìn vào mỏ. Mỏ vịt tương đối rộng và phẳng, trong khi mỏ ngỗng tương đối hẹp và tròn.
- Cách thứ hai là nhìn vào đầu. Có một chỗ phình trên đầu ngỗng, nhưng không phải trên đầu vịt.
- Cách thứ ba là nhìn vào hình dạng cơ thể. Vịt nhỏ, trong khi ngỗng lớn và có cổ dài.
Theo: aboluowang