Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép!

Bonlivie, Theo Nhịp Sống Việt 16:18 16/09/2019

Nếu bạn đang có ý định lên Y Tý để "săn mây", ngắm ruộng bậc thang thì nhanh nhanh set kèo đi nhé chứ không thì người ta gặt hết lúa thì lên hình không xinh nữa đâu đấy!

Mỗi độ tháng 9 tháng 10, trên khắp các nẻo cao Tây Bắc lại rộn ràng du khách từ khắp nơi đổ về đây để "săn mây", ngắm ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. Bên cạnh những cái tên như Tú Lệ, Mù Cang Chải hay Hoàng Su Phì... xã Y Tý thuộc huyện huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cũng là một trong những địa điểm thu hút đông khách du lịch nhất trong dịp này. 

Mới đây, thêm một bộ ảnh chụp mùa lúa chín ở Y Tý vừa xuất hiện lên MXH đã được dân tình khen nức nở vì quá xuất sắc và ảo diệu. Đến nỗi xem bộ ảnh xong nhiều người còn không tin vào mắt mình rồi tự hỏi: Mây thật hay mây ghép vậy trời!

Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 1.

Đẹp ngất ngây luôn nè!

Y Tý là một xã nằm trên vùng núi đá có độ cao khoảng 2.000 m so với mặt nước biển. So với các tỉnh Tây Bắc khác, Y Tý là nơi có mùa lúa chín đến sớm nhất. Tuy nhiên, thời gian này thường có mưa lớn nên đường đi sẽ khá trơn trượt. Liên hệ với chủ nhân của bộ ảnh này, chị Hoài Anh (1989) đến từ Hà Nội cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình đến Y Tý, mọi người hay kết hợp đi Sapa rồi qua đây nhưng mình đi Sapa nhiều rồi nên lần này đi từ Hà Nôi đến thẳng Y Tý luôn. Mọi người đang có ý định đến đây thì lưu ý chút vì đường đang làm nên có vài đoạn xấu nhé".

Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 2.
Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 3.

Không cần dùng app chỉnh mây trời mà ảnh vẫn đẹp xuất sắc đây nè!

Tính ra, so với Sapa thì đường lên Y Tý khó đi hơn nhiều, tuy nhiên vẻ đẹp hoang sơ và mờ ảo của mấy trời cùng cảnh vật nơi đây sẽ khiến ai ghé thăm một lần đều muốn đến lần thứ 2 đấy. Theo chị Hoài Anh, mùa này đang là lúc Y Tý đẹp nhất nên mọi người đi khá đông. Và tất nhiên những địa điểm hot thì phải xếp hàng chờ đến lượt mới được chụp ảnh.

Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 4.
Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 5.

Tips nhỏ cho những ai muốn có hình đẹp khi đi Y Tý đó là bạn nên cố gắng lội ra giữa đồng lúa vì không có lối đi sẵn đâu. Nhưng phải cẩn thận nha vì không ít trường hợp để chụp được một chiếc ảnh như ý mà nhiều người bị té ngã giữa ruộng đó. 

Bên dưới bộ ảnh, khá nhiều người đã để lại những bình luận khen ngợi và bày tỏ thích thú đối với bộ ảnh này:

Thu Hiền: "Phải lưu lại ngay để đợt tới đi Y Tý còn áp dụng để chụp một album ảnh thật ảo diệu nè".

 Nguyễn Trung Kiên: "Đẹp quá, phải đi ngay còn kịp chứ không mấy chốc mà người ta gặt hết lúa".

Anh Đào: "Đẹp quá bạn ơi cho mình xin info cụ thể về địa điểm và tips chụp ảnh sao cho đẹp đi bạn".

Nếu bạn đang có ý định lên Y Tý để "săn mây", ngắm ruộng bậc thang thì nhanh nhanh set kèo đi nhé chứ không thì người ta gặt hết lúa thì lên hình không xinh nữa đâu đấy!

Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 6.
Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 7.
Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 8.
Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 9.
Bộ ảnh du lịch Y Tý vào mùa lúa chín của bà mẹ một con được dân tình khen nức nở, nhiều người còn lầm tưởng là ảnh ghép! - Ảnh 10.

Ảnh: Hoài Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm