BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 15:54 27/07/2021

Rõ ràng một bộ phận không nhỏ của cộng đồng LMHT đang thể hiện thái độ vô cùng tiêu cực khi theo dõi các trận đấu.

Đối với các môn thể thao nói chung và đặc biệt là eSports nói riêng, việc có lượng lớn khán giả theo dõi là điều vô cùng quan trọng. Những giải đấu nhờ đó sẽ được duy trì cũng như các tuyển thủ, đội tuyển có thêm động lực để thi đấu. Nhất là trong thời kỳ mùa dịch, việc khán phòng vắng bóng khán giả hay đa số đội tuyển phải chuyển sang thi đấu online tại gaming house đã làm mất đi 50% sức hấp dẫn của các giải đấu.

Tuy nhiên, cũng như các môn thể thao khác, một bộ phận không nhỏ khán giả theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp, nhất là tựa game "quốc dân" như Liên Minh Huyền Thoại đang ngày càng tiêu cực hay như cách gọi của nhiều người là toxic. Những người này được gọi bằng nhiều cái tên như "huấn luyện viên online", "chuyên gia trên mạng"... Tựu trung đều mang lại cảm giác không mấy thiện cảm cho cộng đồng LMHT nói chung và bản thân các tuyển thủ nói riêng.

Mới đây, caster kỳ cựu của LMHT là Azael đã vô cùng bức xúc lên tiếng trên trang Twitter cá nhân về những ý kiến tiêu cực xuất hiện đầy rẫy khi khán giả theo dõi những trận đấu chuyên nghiệp. Để cụ thể ý kiến, Azael đã dùng ngay màn solo kill "thần thánh" của Faker với Ryu năm nào để làm dẫn chứng.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 1.

Azael: "Tôi thấy phát mệt vì những ý kiến tiêu cực xung quanh các giải đấu.

Những trận đấu với mục đích giải trí không nhất thiết lúc nào cũng phải thật hoàn hảo, một lượt pick kém không có nghĩa là đội đó không thể thắng.

Như các bạn thấy, một trong những pha xử lý nổi tiếng nhất của LMHT sẽ chỉ còn xoay quanh việc 'tại sao Shen không ulti' nếu nó diễn ra vào thời điểm này".

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 2.

Bình luận của Azael bên dưới bài đăng của mình: "Thay vì pha xử lý nổi tiếng bậc nhất lịch sử LMHT, tạo ra hàng triệu lượt view với cả tá video nói về nó, bạn sẽ chỉ nhận được topic trên Reddit với tiêu đề 'InSec đã không dùng ultimate lên Ryu'.

Có thể thấy, điều mà Azael nhấn mạnh cũng chính là thực trạng chung của một bộ phận khán giả, game thủ của cộng đồng LMHT. Rất nhiều người hâm mộ khi xem một giải đấu, đã bày tỏ thái độ vô cùng tiêu cực khi họ nhìn thấy một lượt cấm/chọn sai, lối chơi không theo lẽ thường hoặc đơn giản là không như họ phân tích.

Điển hình như chính Azael dẫn chứng, là ngay tại khu vực LPL cũng có không ít bộ phận fan LMHT luôn có suy nghĩ rất tiêu cực về lối chơi, cách cấm chọn của các đội tuyển.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 3.

Như khi Christian Rivera (streamer của Cloud9) cho rằng sự tiêu cực chỉ xảy ra ở một số khu vực chứ không phải toàn bộ thì Azael đưa ra dẫn chứng: "Đó có thể là ý kiến cá nhân của tôi nhưng tôi đã thấy rất nhiều người chỉ xem LPL và nói rằng lối chơi giao tranh liên tục là tệ hại như thế nào. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều sự chỉ trích về các lượt cấm chọn và lối chơi ở LPL nói chung mặc dù đây đã là khu vực số 1 từ lâu".

Ý kiến của Azael nhận được rất nhiều sự đồng tình và thừa nhận của cộng đồng mạng, một phần chính từ thái độ tiêu cực này mà nhiều người đã có những nhận định sai khi thấy một đội tuyển thực hiện một lối chơi mới hay một lượt cấm chọn "lạ". Thậm chí, một số còn cho rằng đội này hoặc đội kia không xứng đáng có mặt ở CKTG mặc dù thời điểm đó chỉ mới là tháng 3 (tức là giải mùa Xuân còn chưa kết thúc).

Nhưng cũng có một luồng bình luận khác cho rằng, không ai muốn lặp đi lặp lại những sai lầm và việc cố gắng thi đấu đúng công thức là cách tốt nhất để hạn chế những lỗi mắc phải.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 4.

"Họ không cần phải chơi một cách hoàn hảo nhưng những giải đấu chuyên nghiệp hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Nó tính toán nhiều hơn, không có các pha xử lý thần sầu đầy rủi ro, không có tình huống 1v1 táo bạo. Những trận đấu giờ giống như đang chơi cờ mà mỗi người phải mất tận 10 phút cho mỗi di chuyển", một người hâm mộ chia sẻ.

Có thể thấy, việc cộng đồng liên tục có ý kiến tiêu cực mỗi khi xem các giải đấu hay đội tuyển họ yêu thích đa phần đều đến từ việc họ sợ các đội sẽ thất bại. Tất nhiên, sau đó sẽ là những lời nhạo báng, chê bai đến từ fan.

Tuy nhiên, như Azael đã nói, không phải lúc nào một trận đấu cũng sẽ vận hành đúng như tính toán, nhất là với một tựa game nhiều biến số như LMHT. Tận hưởng từng trận đấu theo cách tích cực và cổ vũ hết mình cho đội tuyển "con cưng" mới đúng là điều nên làm nếu thực sự là fan LMHT chân chính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm