Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác!

AB, Theo Thời Đại 14:32 07/03/2018

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng tỷ phú năm 2018 với 2.208 doanh nhân, nhà đầu tư… từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng giá trị tài sản lên tới 9,1 nghìn tỷ USD. Riêng top 20 người giàu nhất thế giới đã có 1,2 nghìn tỷ USD, tương đương GDP của Mexico.

Việc những nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett… đứng đầu danh sách không có gì là lạ. Tuy nhiên theo thống kê của Bloomberg, tổng giá trị tài sản của những người giàu nhất thế giới có thể nhiều hơn những gì Forbes tính toán.

Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác! - Ảnh 1.

 Trong khi tạp chí Forbes tính tổng giá trị tài sản dựa trên mốc ngày 9/2/2018, Bloomberg lại tính giá cổ phiếu từng ngày. Theo đó, tài sản của tỷ phú Bezos đã tăng 15 tỷ USD kể từ khi thời điểm Forbes tính tài sản của doanh nhân này. Tương tự, những tỷ phú như Gates, Zuckerberg hay Buffett đều có tài sản tăng ít nhất 1 tỷ USD.

Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác! - Ảnh 2.

Như vậy nguyên nhân chính khiến ước tính tài sản của tạp chí Forbes trở nên không chính xác là do biến động cổ phiếu hàng ngày. Kể từ ngày 9/2/2018, tổng giá trị vốn hóa của Amazon, Microsoft và Berkshire Hathaway đã tăng ít nhất 20 tỷ USD.

Bloomberg: Xếp hạng tỷ phú của Forbes không chính xác! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm