BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị "nuốt giọng", nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 08/10/2020

Một khi gặp đúng sở trường, được trao đất diễn thì giọng hát của Jisoo cũng tỏa sáng chẳng kém cạnh ai.

Tuy là người đảm nhiệm vai trò lead vocal trong nhóm nhưng Jisoo lại thường xuyên chịu cảnh bị lép vế hoàn toàn trong phần vocal. Lý do một phần do dòng nhạc mà BLACKPINK theo đuổi là nhạc điện tử mang âm hưởng mạnh mẽ cùng với tiết tấu nhanh, do đó thời lượng phân cho phần rap khá nhiều. 

Chưa kể chất giọng thu hút của Jennie cũng phù hợp và được ưu ái hơn, giành luôn cả line rap lẫn line hát. Đến những phân đoạn chủ chốt thì sẽ lại do main vocal Rosé đảm nhiệm. Vì thế mà Jisoo không có mấy đất diễn, lại cộng thêm visual quá nổi bật khiến cho kĩ năng ca hát cô nàng bị lu mờ, vướng phải không ít điều tiếng mang danh "bình hoa di động".

BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 1.

Jisoo luôn chịu cảnh bị chia line hát ít nhất trong BLACKPINK dù cô nàng đảm nhận vị trí lead vocal

BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 2.

Với dòng nhạc mà nhóm theo đuổi, Jisoo ít nhiều chịu lép vế hơn trước những đồng đội sở hữu chất giọng đầy mạnh mẽ và thu hút người nghe

BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 3.
BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 4.

Jisoo luôn chiếm lượng line hát về bét trong đa số các bài hát của BLACKPINK trước khi THE ALBUM được ra mắt

Thế nhưng, thời thế đã thay đổi. Khi BLACKPINK tung ra album đầu tay THE ALBUM, thay vì chỉ mỗi một single hay mini album ít ỏi như trước kia thì nhóm đã phát hành nhiều ca khúc với đa dạng thể loại hơn. Trong đó có một thể loại mà BLACKPINK rất hiếm khi đụng tới là ballad. Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi cuối cùng giọng ca trầm ấm, truyền cảm của Jisoo cũng có "đất dụng võ" trở lại.

Trong ca khúc You Never Know, Jisoo đặc biệt được tin tưởng giao cho line nhiều nhất trong nhóm, thời gian khoe giọng cao hơn cả main vocal. Mọi khi hát nhạc "xập xình" phải chịu cảnh lép vế nhưng nay gặp đúng sở trường, nắm bắt cơ hội tỏa sáng, giọng hát của Jisoo trở nên vô cùng nổi bật và nhận được lời khen ngợi tới tấp từ netizen. Thậm chí họ còn hối thúc cô nàng nhanh chóng tung ra luôn ca khúc solo.

Phân chia line hát trong You Never Know - BLACKPINK

BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 6.

Không phải do kém tài nên phải chịu thua thiệt về line hát, chỉ cần gặp ca khúc đúng phong cách là Jisoo liền được giao luôn phần hát nhiều nhất trong nhóm

BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 7.

Cuối cùng thì chỉ cần có bài hát phù hợp thì giọng ca trầm ấm, truyền cảm của chị cả BLACKPINK sẽ tỏa sáng

- Trước nay vẫn luôn mong muốn một ca khúc mang phong cách như thế này, đúng là hay tuyệt cú mèo. Jisoo đúng là đỉnh cao.

- Nhạc kiểu này làm nổi bật chất giọng của Jisoo lắm luôn.

- Giọng hát của Jisoo được sinh ra là để dành cho những bản ballad!

- Ôi giọng của Jisoo, thật tình hay vậy luôn!

- Nóng lòng muốn được nghe mấy bài solo của Jisoo ghê.

- Tone giọng của Jisoo nghe đã tai thật sự.

- Jisoo hát đoạn đầu nghe hay quá đi, nhạc gần gần với Stay nên giọng của Jisoo ăn rơ một cách hoàn hảo.

- Jisoo làm mình nhớ đến BIGBANG. Một giọng hát quá tuyệt vời mà.

Stay cũng là bản ballad hiếm hoi của BLACKPINK - nơi Jisoo có thể "trưng trổ" giọng hát của mình

Nguồn: Melon - Video: YouTube - Ảnh: Internet

BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị nuốt giọng, nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày