BLACKPINK bị cấm sóng

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 18:30 21/09/2022

Hai ca khúc Shut Down và Tally của BLACKPINK bị đài KBS cấm phát sóng với lý do ngôn từ vi phạm quy định.

Ngày 21/9, Naver đưa tin hai ca khúc Shut DownTally bị đài KBS từ chối phát sóng. Ủy ban đánh giá âm nhạc của đài truyền hình hàng đầu Hàn Quốc này cho rằng hai bài hát không phù hợp để phát sóng theo tiêu chuẩn của nhà đài với lý do vi phạm quy định về ngôn từ.

Trong đó, Shut Down chứa tên thương hiệu xe hơi nổi tiếng, điều này vi phạm mục số 46 trong quy định lên sóng của KBS. Còn ca khúc Tally bị cấm do có nhiều từ không phù hợp.

Ngoài ra, bài Hard To Love cũng phải sửa lại phần lời vì có những từ ngữ chửi thề không được KBS chấp nhận. Trước đó, ca khúc chủ đề Pink Venom cũng bị cấm phát sóng trên KBS và không được đưa vào BXH của Music Bank do chứa tên thương hiệu. Theo đó, mở đầu Pink Venom, Jennie nhắc đến Coco (Chanel); trong phần rap, Lisa đã giới thiệu Celine. Đây là hai thương hiệu lớn mà Jennie và Lisa làm đại sứ toàn cầu.

Các bài hát của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên đài KBS.

Trước hành động cấm phát sóng nhiều ca khúc của BLACKPINK, một số khán giả cảm thấy tiếc nuối khi nhóm không thể biểu diễn trên đài truyền hình lớn. Tuy nhiên, đa số người nhắc tới mối ân oán giữa công ty giải trí YG và đài KBS. Theo đó, đài KBS đã nhiều lần cấm các nghệ sĩ của YG quảng bá bài hát mới tại đây với nhiều quy định ngặt nghèo. Fan của nhóm cho rằng BLACKPINK đã đủ danh tiếng, không cần quảng bá trên Music Bank.

Album mới Born Pink của BLACKPINK được đánh giá là thành công cả về mặt doanh thu lẫn danh tiếng. Lượng tiêu thụ đĩa cứng của Born Pink nhanh chóng đạt đến con số một triệu bản. Ngoài ra, hai ca khúc Pink VenomShut Down đều đạt vị trí No.1 trên bảng xếp hạng Spotify Global, cho thấy tầm ảnh hưởng cực lớn của BLACKPINK tại thị trường quốc tế.

Hiện tại, BLACKPINK là nhóm nhạc nữ nhạc nữ đạt vị trí cao nhất trên Spotify Artist Chart. Bên cạnh đó, khó có nhóm nhạc nữ nào của Hàn Quốc phá được các kỷ lục về lượt xem MV trên YouTube của nhóm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm