Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn 5 sao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 20/03/2022

Những năm gần đây, Black Angus đã dần trở thành một cái tên quen thuộc đối với người tiêu dùng thịt bò nhập khẩu tại Việt Nam. Thay vì chỉ được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp, loại thịt này đã xuất hiện nhiều trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên thị trường.

Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về đặc điểm của giống bò Black Angus - sản vật tinh túy của đất nước Canada.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Hơn 1000 giống gia súc trên thế giới được chia ra làm 2 loại: Bos indicus - gia súc chịu nóng và Bos taurus - gia súc chịu lạnh, phổ biến ở châu Âu và thường có chất lượng thịt mềm hơn.

Bò Angus tên đầy đủ là Aberdeen Angus, thuộc giống Bos taurus, đây là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía bắc Scotland. Ngày nay bò Angus với ngoại hình, thể trạng chắc chắn khỏe mạnh nên được chăn nuôi phổ biến để lấy thịt. Có 2 loại Angus: Black Angus và Red Angus. Tuy nhiên giống bò Black Angus phổ biến hơn cả.

Black Angus có truyền thống ở Canada hơn 130 năm. Tất cả bò Angus đăng ký ở Canada 100% là giống thuần chủng và tất cả gia súc đực đều được kiểm tra ADN và xác minh giống để đảm bảo tính chính xác của hồ sơ.

Đặc điểm giống bò

Bò Black Angus (hay còn gọi là Bò đen) có màu da toàn thân là màu đen đồng nhất. Bò thường không có sừng, màu da sẫm khiến giống bò này chịu lạnh tốt do hấp thụ được nhiều nhiệt từ ánh sáng. Bò Black Angus thường có tốc độ tăng trọng chậm, trọng lượng trung bình thuộc top thấp trong các giống bò Bos taurus. Thể trạng khỏe mạnh với sức đề kháng cao khiến giống bò này ít bị nhiễm bệnh.

Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn 5 sao - Ảnh 1.

Theo đại diện của nhãn hiệu Certified Angus Beef, ít hơn 1.5% gia súc đạt được danh hiệu Certified Angus Beef Prime (Chứng nhận bò Angus phân cấp Prime), vượt qua tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo từng miếng thịt đều mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt hảo, đáng nhớ cho người dùng.

Tại sao thịt bò Black Angus Canada thơm ngon hảo hạng?

Được nuôi dưỡng tại đất nước Canada tạo cho Black Angus nhiều lợi thế. Đồng cỏ xanh mướt, nguồn nước và ngũ cốc dồi dào nơi đây đảm bảo nguồn dinh dưỡng vô tận cho đàn bò quanh năm. Canada còn sở hữu những công nghệ chăn nuôi tiên tiến bậc nhất thế giới như RFID (nhận dạng qua tần số vô tuyến) để truy xuất nguồn gốc, đảm bảo giống thuần chủng và kiểm soát sản lượng. Kết hợp với kinh nghiệm chăn nuôi bò của những trang trại được vận hành bởi các gia đình nông dân, với vốn kiến thức được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Ngoài ra, thịt bò còn được đánh giá nghiêm ngặt bởi Cơ quan phân loại thịt bò Canada để sàng lọc ra những miếng thịt chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Có 6 yếu tố quyết định đến phân cấp thịt bò: Lượng vân mỡ,độ trưởng thành của bò, kết cấu thịt, lượng cơ, màu thịt, màu mỡ. Khác với tiêu chuẩn phân loại của thịt bò Mỹ, cơ quan phân loại thịt bò Canada có những yêu cầu khắt khe về màu thịt, màu mỡ và lượng cơ. Theo đó, chỉ những con bò có thịt màu đỏ tươi, không bị bầm, thâm, mỡ trắng không vàng và có cơ thịt chắc, dày mới được tham gia vào quá trình phân loại.

Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn 5 sao - Ảnh 2.

Dựa vào bảng tiêu chuẩn này, thịt bò Canada được chia thành 4 phân cấp theo mức độ chất lượng tăng dần: A, AA, AAA và Prime. Thịt bò Black Angus thường đạt phân cấp AAA trở lên. Hương vị thơm mềm, mọng nước khiến thịt bò Black Angus đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên chính lượng vân mỡ không quá dày, độ thơm ngậy vừa đủ đã giúp nó trở thành loại thịt phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam.

Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn 5 sao - Ảnh 3.

Với những lợi ích về dinh dưỡng và chất lượng mà nó mang lại, bò Black Angus đang ngày càng được gia tăng chăn nuôi tại Canada, với gần một nửa số gia súc thuần chủng đăng ký là bò Angus. Trong đó, phần lớn đàn bò của Canada được chăn nuôi tại tỉnh bang Alberta - thủ phủ ngành chăn nuôi bò của đất nước này. Với khí hậu ôn đới, nguồn nước dồi dào, đây là nơi cho ra đời những chú bò với chất lượng tuyệt hảo, cung cấp lượng thịt lớn cho thị trường thế giới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thịt bò Black Angus, để đảm bảo sản phẩm chính hãng và an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng nên chọn mua từ những nguồn phân phối chính thức, đã được đăng ký với cơ quan nhà nước.

Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn 5 sao - Ảnh 4.
Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn 5 sao - Ảnh 5.

Chuỗi cửa hàng Meaty Chopshop dưới sự điều hành của công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống TTC là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho người dùng hiện nay. Chuỗi cửa hàng này liên kết trực tiếp với tập đoàn JBS SA - tập đoàn sản xuất thịt lớn bậc nhất thế giới, không qua trung gian, cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng được truy xuất tận nguồn.

Thông tin cửa hàng Meaty Chopshop:

MEATY CHOPSHOP - Chuỗi cửa hàng thịt bò nhập khẩu tiêu chuẩn

Hotline: 035 8888 137

Showroom 1: Số 21 Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Showroom 2: S2-09.01SH18, Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

https://kenh14.vn/black-angus-thit-bo-hao-hang-cho-bua-an-5-sao-20220319165756755.chn