Bird Box – Phim kinh dị mang phong cách “A Quiet Place” từ nhà Netflix

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 10:53 31/12/2018

Với những ai ưa thích ý tưởng mới lạ của “A Quiet Place” cách đây ít lâu thì "Bird Box" là sự lựa chọn tuyệt vời trên đài Netflix.

Netflix giờ đây đã trở thành nơi khai sinh ra hàng loạt bộ phim và series chất lượng. Bên cạnh tác phẩm theo phong cách tương tác Black Mirror: Bandersnatch vừa qua thì Bird Box cũng là một "bữa tiệc" dành cho các tín đồ kinh dị.

Trailer "Bird Box"

Ý tưởng tương đồng với A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng)

Bird Box – Phim kinh dị mang phong cách “A Quiet Place” từ nhà Netflix - Ảnh 2.

"Bird Box" khá giống "A Quiet Place" cách đây ít lâu.

Nếu như trong A Quiet Place, con người phải giữ im lặng tuyệt đối để tránh bị những sinh vật bí ẩn săn đuổi thì Bird Box lại tước đi một giác quan khác là đôi mắt. Theo đó, phim mở đầu bằng hình ảnh Malorie Hayes (Sandra Bullock) di chuyển cùng hai đứa trẻ trong tình trạng bịt mắt. Cô nhấn mạnh rằng chúng không được tháo dải khăn ra nếu muốn toàn mạng.

Hóa ra, trái đất lúc này đã rơi vào giai đoạn tận thế khi một sự kiện bí ẩn diễn ra khiến con người tự sát hàng loạt. Nguyên nhân là do loài sinh vật "ác quỷ" có thể làm bất kỳ ai nhìn vào chúng bị hóa điên và tự kết liễu mạng sống. Từ đây, đạo diễn Susanne Bier khai thác được sự ám ảnh và túng quẫn cùng bản chất thật sự của con người trong bối cảnh hậu tận thế.

Bird Box – Phim kinh dị mang phong cách “A Quiet Place” từ nhà Netflix - Ảnh 3.

Quả thực, sống trong im lặng như A Quiet Place còn dễ hơn bội phần Bird Box. Những người sống sót trong phim gần như bất lực khi chẳng thể chống lại thứ mà họ không thấy. Thức ăn, nước uống trở thành vấn đề cấp bách khi họ chẳng thể ra ngoài phố trong tình trạng "mù lòa". Cái chết kinh hoàng luôn ở đâu đó ngoài kia nhưng chẳng ai biết được khi nào thì nó đến.

Một phiên bản hay hơn của The Happening (Thảm Họa Toàn Cầu, 2008)

Bird Box – Phim kinh dị mang phong cách “A Quiet Place” từ nhà Netflix - Ảnh 4.

Bird Box được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Josh Malerman. Thực tế, ông cũng là người viết kịch bản nháp cho The Happening của M. Night Shyamalan vào năm 2008. Dễ nhận ra nét tương đồng giữa hai tác phẩm khi đều xoay quanh thảm họa toàn cầu khiến con người đồng loạt tự sát một cách bí ẩn. Tất cả đều chẳng biết được lý do vì sao cho đến khi chính bản thân trở thành nạn nhân.

Tuy nhiên, The Happening chỉ đơn giản là "đổ tội" cho cây cối thì Bird Box lại tiến xa thêm một bước chính là ma quỷ và các thế lực siêu nhiên. Yếu tố này khiến phim thêm phần kinh dị khi con người chẳng có cách nào chống lại kẻ thù trừ việc trốn tránh. Thường mang đến nỗi ám ảnh ghê rợn nhưng sự kinh hoàng trong Bird Box lớn đến mức bóng tối lại trở thành thứ duy nhất giúp con người sinh tồn. Không khí tuyệt vọng đến nghẹt thở vì thế mà bao trùm toàn bộ tác phẩm.

Sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi

Bird Box – Phim kinh dị mang phong cách “A Quiet Place” từ nhà Netflix - Ảnh 5.

Giống với nhiều bộ phim thuộc Netflix khác, Bird Box được đầu tư chỉn chu về mặt diễn xuất với sự góp mặt của Sandra Bullock – người từng nhận một tượng vàng Oscar cho The Blind Side (2009) và một đề cử với Gravity (2013). Bên cạnh đó là nhiều cái tên nổi bật như Sarah Paulson – bạn diễn của Bullock trong Ocean’s Eight, Rosa Salazar – nữ chính của Alita: Battle Angel sắp tới đây hay Tom Hollander, John Malkovich,...

Bird Box hiện đã đạt số lượt xem kỷ lục của Netflix là 45 triệu. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày đầu tiên trong năm mới 2019. Phim hiện đang được chiếu trên Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm