Binz, Đen Vâu, Đông Nhi, Ông Cao Thắng đồng loạt trở thành nguồn cảm hứng cho những câu punchline "chất lừ" tại Beck’Stage Battle Rap

DVD, Theo Helino 11:59 30/11/2019

Có thể nói sức sáng tạo của các battle rapper tại Beck’Stage Battle Rap là không có điểm dừng khi họ không hề “buông tha” cho bất kỳ nghệ sĩ nổi tiếng nào, miễn là có thể liên hệ, so sánh đến nội dung lyric của mình.

Trong battle rap, để có thể làm phong phú nội dung của mình thay vì những câu rap mang tính công kích một cách cục cằn thì các rapper thường sử dụng những phép so sánh, liên hệ... mang sắc thái hài hước nhằm mục đích châm biếm đối thủ.

Có rất nhiều cách để thực hiện điều này, nhưng việc sử dụng một hình ảnh/nhân vật nổi tiếng để liên hệ trực tiếp vào nội dung luôn là cách làm đem lại hiệu ứng đám đông tốt nhất. Dĩ nhiên các battler kỳ cựu tại vòng knock-out của Beck’Stage Battle Rap - giải đấu battle rap được tổ chức bởi kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’Ice, quá hiểu rõ về thủ thuật này, và chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những người nổi tiếng nào đã “được” nhắc đến trên sàn đấu vào tối 23/11 vừa qua nhé.

Rapper Đen Vâu

Đen Vâu có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, không chỉ ở nghệ danh mà còn cả những bài rap, những câu lyric nổi tiếng của anh cũng bị các rapper lấy ra để liên hệ vào việc viết lời của mình. Đây là điều khá dễ hiểu khi Đen Vâu đang là một trong những rapper nổi tiếng và thành công nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, nên những phép so sánh, liên hệ liên quan đến anh đều rất gần gũi với khán giả.

Binz, Đen Vâu, Đông Nhi, Ông Cao Thắng đồng loạt trở thành nguồn cảm hứng cho những câu punchline chất lừ tại Beck’Stage Battle Rap - Ảnh 1.

Đầu tiên, nghệ danh của Đen rất dễ để liên hệ tới từ “đen đủi”, RichChoi đã tận dụng ngay sự đồng âm này để công kích Bậc Cha Chú qua 2 câu rap:

“Nhìn thằng này không giống Đen Vâu, số mày cứ thế mà đen lâu
Nhưng mà bây giờ thốn, mày với Amigo đưa nhau đi trốn”.

Đặc biệt ở câu thứ 2, RichChoi cũng nhắc đến bài rap “Đi nhau đi trốn” của Đen Vâu để ám chỉ rằng Bậc Cha Chú sẽ chịu chung số phận với Amigo - người đã thất bại trước RichChoi ở trận đấu trước đó.

RichChoi đã tận dụng ngay sự đồng âm này để công kích Bậc Cha Chú

Còn với Linh Thộn, anh còn xử lý phép liên hệ với Đen Vâu còn khéo léo hơn trong trận đấu với Đại Vũ:

“Khiến mọi người chen nhau, thấy tao giống Đen Vâu vì tay trái ôm mơ còn tay phải ôm rác”

Đen Vâu vốn nổi tiếng với câu rap “Tay trái ôm mơ, phải ôm rác, tay đâu mà nắm lấy tay người” trong bài rap "Ta và Nàng". Linh Thộn đã remix lại câu rap đó khi cầm một gói mơ khô ở tay trái, và ôm Đại Vũ bằng tay phải để châm biếm đối thủ của mình là rác rưởi. Khỏi cần xem video chắc các bạn cũng hình dung được BGK và khán giả đã cuồng nhiệt như thế nào sau khi nghe punchline cực kỳ hoàn hảo và khéo léo này của Linh Thộn.

Linh Thộn xử lý phép liên hệ với Đen Vâu còn khéo léo hơn trong trận đấu với Đại Vũ

Giám khảo Binz

Binz nổi tiếng trong showbiz với hình tượng một “bad boy” đào hoa với rất nhiều cô gái vây quanh, chính vì vậy RichChoi đã tranh thủ đưa vị giám khảo này vào phép so sánh với bản thân: “Bao em đang xin chết, vì tao sát gái còn hơn cả anh Binz”. Không biết RichChoi có đang nói quá không đây?

Binz, Đen Vâu, Đông Nhi, Ông Cao Thắng đồng loạt trở thành nguồn cảm hứng cho những câu punchline chất lừ tại Beck’Stage Battle Rap - Ảnh 4.

Còn Đại Vũ cũng không tỏ ra kém cạnh khi “remix” lại chính câu rap của Binz trong “They Said” để tăng tính thuyết phục cho lyric của mình:

“Đấu với tao là lỗi sai mày thêm khi
Trót dại mà im đi
Send the verse to the oldschool homieeeeee, tất cả tao nghe chỉ là.. *clap clap*… tiếng vỗ tay của Binz”.

Và đúng là giám khảo Binz cũng đã phải vỗ tay tán thưởng sau khi thưởng thức round đấu rất tuyệt vời và độc đáo đó của Đại Vũ.

Đại Vũ “remix” lại chính câu rap của Binz trong “They Said” cực chất.

MC Thùy Minh

Ngoài những bạn khán giả trẻ tuổi yêu thích nhạc rap, có khá nhiều nhân vật nổi tiếng được mời tới theo dõi vòng Knock-out của Beck’Stage Battle Rap, và đặc biệt nhất có lẽ là MC Thùy Minh - một gương mặt không còn xa lạ với những khán giả của chương trình “Không cay không về”. Thậm chí MC Thùy Minh còn chia sẻ với BTC rằng chị rất ấn tượng với các trận đấu battle rap tại Beck’Stage Battle Rap và ngỏ ý muốn mời nhà vô địch của giải đấu tham dự “không cay không về” để chị có thể trò chuyện và tìm hiểu nhiều hơn về bộ môn này.

Binz, Đen Vâu, Đông Nhi, Ông Cao Thắng đồng loạt trở thành nguồn cảm hứng cho những câu punchline chất lừ tại Beck’Stage Battle Rap - Ảnh 6.

Ngay sau khi chị Thùy Minh kết thúc câu trả lời phỏng vấn đó, Phúc Du đã ngẫu hứng ngay lập tức một câu rap công kích vào đối thủ RisM liên quan đến “Không cay không về” như sau:

“Xem ra hôm nay cái mạng của mày lại ngắn rồi,
Chị Thùy Minh ơi, đừng mời nó cay lắm rồi”

Dĩ nhiên là toàn bộ khán giả bên dưới gần như “nổ tung” sau khi nghe phép liên hệ cực kỳ thông minh của Phúc Du.

Phúc Du ngẫu hứng một câu rap công kích vào đối thủ RisM liên quan đến “Không cay không về”.

Cặp vợ chồng son Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng có lẽ là một trong những sự kiện đình đám nhất S\showbiz tháng qua. Và thí sinh Đại Vũ đã “bắt trend” cực kỳ nhanh khi chơi chữ tên của Ông Cao Thắng cùng Đông Nhi trong câu rap công kích đối thủ Linh Thộn:

“Round 2 cho mày kết cục thật bao đắng, tốt nhất là bỏ thói ngông đi
Muốn được ngồi ở trên CAO THẮNG, nhưng rất tiếc mày không phải ĐÔNG NHI”.

Binz, Đen Vâu, Đông Nhi, Ông Cao Thắng đồng loạt trở thành nguồn cảm hứng cho những câu punchline chất lừ tại Beck’Stage Battle Rap - Ảnh 8.

Đại Vũ đã “bắt trend” cực kỳ nhanh khi chơi chữ tên của Ông Cao Thắng cùng Đông Nhi trong câu rap công kích đối thủ Linh Thộn.

Ở câu rap này, Đại Vũ đã chơi chữ đồng âm cụm “ngồi trên cao (chiến) thắng” với ngồi trên (Ông) Cao Thắng. Dĩ nhiên chỉ có Đông Nhi mới là một cái tên có thể "thét ra lửa" với Ông Cao Thắng của mình mà thôi, và câu châm biếm cực kỳ dí dỏm này đã khiến đám đông bên dưới bị chấn động mất gần… 10 giây. Thật không thể tin được.

Đại Vũ đã “bắt trend” cực kỳ nhanh khi chơi chữ tên của Ông Cao Thắng cùng Đông Nhi trong câu rap công kích đối thủ Linh Thộn.

Thương hiệu bia Beck’Ice

Khi nói đến sàn đấu Beck’Stage Battle Rap, chúng ta không thể không nhắc đến Beck’s Ice – thương hiệu bia được giới trẻ Việt yêu thích, đồng thời là nhà đồng hành cùng giải đấu. Ở trận KO, mỗi đối thủ, BGK, cũng như các khán giả tới tham dự vòng knock-out đều được dùng thử sản phẩm bia này để tăng sự bất ngờ sảng khoái và cháy hết mình trong những trận đấu căng thẳng, nảy lửa.

Và battler Phúc Du sau khi “thưởng thức” một chai Beck’s Ice đã ngẫu hứng ngay trên sàn đấu một punchline cực kỳ thông minh cho đối thủ RisM:

“RisM hay Công Sơn? Tao cũng không quan tâm lắm
Vì mày là Beck’Ice, chỉ giỏi làm bia cho tao nhắm”

Ở punch-line này, Phúc Du đã chơi chữ tới 2 lần trong một vế câu, khi anh sử dụng đồng âm khác nghĩa với từ Bia (bia - đồ uống/ bia tập bắn) và từ nhắm (hành động nhắm bắn/ hành động ăn uống). Khả năng chơi chữ thần sầu của Phúc Du kết hợp với hình ảnh của thương hiệu bia tài trợ cho giải đấu đã khiến cả các khán giả lẫn BTC tỏ ra cực kỳ bất ngờ và thán phục trước bộ não “siêu đẳng” của rapper này.

Phúc Du sau khi “thưởng thức” một chai Beck’s Ice đã ngẫu hứng ngay trên sàn đấu một punchline cực kỳ thông minh cho đối thủ RisM

Có thể nói sức sáng tạo của các battle rapper tại Beck’Stage Battle Rap- giải đấu battle chuyên nghiệp nhất tính đến hiện tại cho Kenh14 đồng hành cùng thương hiệu bia Beck's Ice tổ chức, là không có điểm dừng khi họ không hề “buông tha” cho bất kỳ nghệ sĩ nổi tiếng nào, miễn là có thể liên hệ, so sánh đến nội dung lyric của mình. Dĩ nhiên đây đều là những thủ pháp để khiến nội dung của trận battle trở nên phong phú và thú vị hơn chứ không hề có ác ý gì từ các thí sinh đâu, và hãy cùng chờ đợi xem những nghệ sĩ nào sẽ tiếp tục bị “gọi hồn” trong lượt trận chung kết sắp tới của Beck’Stage Battle Rap nhé!

Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kênh14 tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 14/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No Beat. Hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng trở thành "chiến binh" để chiến đấu và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này và đừng quên theo dõi các thông tin chương trình tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm