"Bình tĩnh sống" - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017!

WeChoice Awards - Design: Nhật Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 06/01/2018

Ngày 5/1 vừa qua, WeTalk 2017 - buổi trò chuyện cảm hứng rất được mong chờ của mỗi mùa WeChoice Awards đã diễn ra với sự có mặt của 6 diễn giả đại diện cho các lĩnh vực khác nhau. Cả 6 diễn giả đều đã mang đến những câu chuyện rất ý nghĩa về thông điệp của WeTalk năm nay: Bình tĩnh sống!

Như một sự kiện rất đáng để mong chờ trong mỗi mùa WeChoice Awards, WeTalk - buổi trò chuyện cảm hứng với những câu chuyện ý nghĩa, tử tế được chia sẻ từ các diễn giả đại diện cho rất nhiều lĩnh vực luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của khán giả. Năm nay, với thông điệp "Bình tĩnh sống", WeTalk 2017 đã diễn ra tại ĐH Hoa Sen vào ngày 5/1 với 6 diễn giả cùng sự dõi theo của hàng trăm bạn trẻ.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 2.

MC Thùy Minh là người dẫn dắt buổi trò chuyện cảm hứng.

Có mặt tại WeTalk 2017 trong vai trò diễn giả để đem đến những câu chuyện tràn đầy cảm hứng là nhà báo Trần Mai Anh, họa sĩ Đỗ Hữu Chí (Bút Chì), tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, nhà văn Gào, doanh nhân Lê Đăng Khoa, diễn viên/ ca sĩ Chi Pu. MC Thùy Minh là người dẫn dắt buổi trò chuyện cảm hứng của mùa này.

Set 1: "Vì tôi còn sống"

Với chủ đề "Vì tôi còn sống", trong set trò chuyện đầu tiên vào buổi sáng, nhà báo Trần Mai Anh, hoạ sĩ Đỗ Hữu Chí và tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã bằng chính những trải nghiệm, sự quan sát, tích luỹ của mình để đem đến cho khán giả cái nhìn rất đa chiều và sâu sắc về "bình tĩnh sống".

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 3.

Nhà báo Trần Mai Anh là người sáng lập, điều phối chương trình "Thiện Nhân và những người bạn".

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 4.

Sự lạc quan của chị Mai Anh luôn truyền cảm hứng cho những ai nghe câu chuyện của chị cùng hành trình "Thiện Nhân và những người bạn".

Câu chuyện nhân văn của chị Mai Anh và Thiện Nhân đã được biết tới rất nhiều, nhưng đến với WeTalk lần này, chị Mai Anh lại mang đến một góc nhìn khác về sự bình tĩnh trong cuộc sống của chị và con. Chị cùng Thiện Nhân đã từng trải qua rất nhiều nỗi đau, nhưng cách 2 mẹ con lựa chọn luôn là sống thật tiết kiệm: tiết kiệm nước mắt, tiết kiệm nỗi đau, tiết kiệm sự trả giá. "Thiện Nhân sống được ngày hôm nay phải hết sức bình tĩnh. Con đau lắm chứ, nhưng có những khoảnh khắc trong cuộc đời bắt buộc phải trải qua 1 cách bình thản nhất" - Chị chia sẻ.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 6.

Hoạ sĩ Đỗ Hữu Chí là người nổi tiếng với những dự án mỹ thuật gây tiếng vang và là đồng sáng lập tổ hợp nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi "Lớp học Toa Tàu" - một câu chuyện đẹp của người đã trở về và dũng cảm theo đuổi điều mình tin là đúng để tạo nên sự thay đổi mình muốn thấy. 

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 7.

Qua những chia sẻ về cách nghệ thuật chữa lành vết thương trong tâm hồn, cũng như cách hoá giải những áp lực để qua đó bình tĩnh nhận ra như thế nào là đủ, anh nhắn gửi tới các bạn trẻ: "Các bạn đang không ổn thì đến một lúc nào đấy bạn sẽ ổn. Những người đang đi sai đường cuộc sống sẽ đưa họ về đúng hướng. Miễn bạn trung thực và dũng cảm".

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 8.

Anh mang đến câu chuyện về việc tạo dựng một không gian để giữ cho mỗi người niềm vui và cái đẹp nội tâm, từ đó tạo ra nguồn năng lượng tích cực chung cho cả cộng đồng.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 9.

Cũng tại WeTalk, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã đem tới câu chuyện về niềm cảm hứng đã thôi thúc mình thực hiện chuỗi bài viết "Hành trình cận tử" gây tiếng vang lớn, những khó khăn và thuận lợi khi thực hiện cũng như kinh nghiệm để truyền tải trúng đích thông điệp của dự án tới cộng đồng.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 10.

TS Đặng Hoàng Giang là người sở hữu nhiều kinh nghiệm nghiên cứu trong các lĩnh vực xã hội và kinh tế Việt Nam.

Đã từng gặp gỡ, lắng nghe rất nhiều câu chuyện của những người cận tử, cùng họ xoa dịu bớt những nỗi đau về cả thể chất và tinh thần, với Tiến sĩ Đăng Hoàng Giang: "Sống có nghĩa là đi qua, vượt qua những thử thách mà cuộc đời đưa cho mình với sự đàng hoàng, nhân phẩm và lòng tự trọng". Bố mẹ của Tiến sĩ cũng đã gần 80 tuổi, bản thân Tiến sĩ đã chuẩn bị tâm thế để chấp nhận được sự ra đi của họ và giúp họ chấp nhận sự ra đi của chính họ. 

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 11.

Tại WeTalk 2017, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang chia sẻ câu chuyện về niềm cảm hứng thôi thúc ông thực hiện chuỗi bài viết "Hành trình cận tử" gây tiếng vang lớn trong xã hội.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 12.

Set 2: "Tuổi trẻ, bình tĩnh để nhận ra tôi là ai?"

Set trò chuyện thứ 2 với sự chia sẻ của doanh nhân Lê Đăng Khoa, nhà văn Gào và diễn viên/ ca sĩ Chi Pu diễn ra với chủ đề "Tuổi trẻ, bình tĩnh để nhận ra tôi là ai?". 

Trước đây, nhiều người chỉ biết đến Lê Đăng Khoa trong vai trò doanh nhân thành đạt, hiện đang điều hành rất nhiều công ty. Thế nhưng trước đó, anh Khoa từng trải qua tuổi thơ khó khăn, chịu sự rèn dạy rất nghiêm khắc của gia đình, sự nghiệp có cả thành công lẫn thất bại. Doanh nhân Lê Đăng Khoa mang đến WeTalk câu chuyện dám nghĩ, dám làm, dám sống khác và sẵn sàng chịu trách nhiệm của chính mình. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm rất cần thiết cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 13.

Doanh nhân Lê Đăng Khoa.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 14.

Doanh nhân Lê Đăng Khoa đã kể lại câu chuyện của chính mình từ những ngày còn nhỏ cho tới bây giờ khi đã 35 tuổi cùng thông điệp: dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 15.

Nhà văn Gào được biết đến rộng rãi với vai trò tác giả, thế nhưng vài năm gần đây, cô đã và đang kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực. Bỏ dở việc học ở trường Đại học và quyết định đi làm, Gào kể lại ngày tháng tuổi trẻ của mình với những quyết định bốc đồng, sai lầm nhưng cũng chính điều đó mang đến cho cô nhiều bài học nhất. 

Không chỉ đem đến WeTalk những chia sẻ hết sức gần gũi về câu chuyện nỗ lực bền bỉ trên con đường mình đã chọn, bên cạnh đó, Gào còn thẳng thắn nói về bài học về sự bình tĩnh mà cô vẫn đang cố gắng học được mỗi ngày.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 16.

Nhà văn Gào.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 17.

Với bài học từ chính những lần bất bình tĩnh của mình, Gào đã mang đến WeTalk những chia sẻ hết sức gần gũi nhưng đầy thuyết phục về việc bình tĩnh nhận ra mình là ai.

3 tháng từ sau khi debut với vai trò mới đối với diễn viên/ ca sĩ Chi Pu là rất nhiều những trải nghiệm, cảm xúc và bài học. Sau 8 năm dù đã thử sức ở nhiều hoạt động, lĩnh vực với không ít cố gắng, những gì người ta nhận xét về Chi Pu chỉ dừng lại ở "Chi Pu xinh thế!" - điều này đã khiến cô phải nghiêm túc suy nghĩ về việc bứt phá khỏi vùng an toàn. Và nếu không thử thì sao biết. 

Tại WeTalk, Chi Pu đã kể lại chính những trải nghiệm, suy nghĩ mình vừa trải qua trong suốt 3 tháng từ sau khi debut, về sự can đảm của bản thân để theo đuổi lựa chọn cũng như trong môi trường khắc nghiệt như showbiz, bạn phải làm gì để sống sót và bình tĩnh tập trung, đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 18.

Diễn viên/ ca sĩ Chi Pu.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 19.

3 tháng từ sau khi debut với vai trò ca sĩ và những trải nghiệm, suy nghĩ đắt giá - Chi Pu đã có những chia sẻ hết sức thật lòng.

Bình tĩnh sống - Buổi trò chuyện tràn đầy cảm hứng của WeTalk 2017! - Ảnh 20.

Với những chia sẻ thực sự ý nghĩa và chân thành từ các diễn giả, khán giả của WeTalk 2017 đã thực sự có một ngày tràn đầy cảm hứng và suy ngẫm. Toàn bộ buổi trò chuyện cảm hứng WeTalk 2017 sẽ được phát sóng trên Kenh14.vn, Wechoice.vn và các trang Fanpage Kenh14.vn, We Choice... Tập 1 sẽ lên sóng vào ngày 10/1. Cùng theo dõi nhé!

Thêm một số hình ảnh của WeTalk 2017:

Các diễn giả của WeTalk set 1.

Khán giả tại WeTalk 2017.

"WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại http://wechoice.vn/.

Thời gian bình chọn từ ngày 21/12/2017 đến ngày 20/01/2018.

Trân trọng cảm ơn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã đồng hành cùng giải thưởng WeChoice Awards 2017 và giúp lan tỏa thông điệp Bình tĩnh sống đến cộng đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm