Bin rời WBG vì mâu thuẫn với SofM?

Trọng Phú, Theo Nhịp Sống Việt 01:04 29/12/2021

Series phim tài liệu “Bất Phá Bất Lập” về các đội LMHT ở LPL tiếp tục mang đến những điều thú vị về hành trình của SofM và Suning Gaming trong năm 2021.

Sau khi bất ngờ giành vị trí Á quân tại CKTG 2020, Suning Gaming đã không thể duy trì phong độ này trong mùa giải tiếp theo. SofM và các đồng đội đã không có được thành công như mong đợi tại LPL Xuân và Hè 2021, đồng thời không thể góp mặt tại CKTG.

Đã có nhiều phân tích về sự đi xuống của SN, từ việc thay đổi meta cho tới vấn đề nhân sự khi SwordArt ra đi. Và mới đây, các fan còn biết được thêm nhiều điều dẫn tới một SN không ổn định qua những tiết lộ trong tập 6 của series phim tài liệu LPL – "Bất Phá Bất Lập".

Cụ thể, SN gặp một vấn đề to lớn trong cách vận hành trận đấu, đó là sự bất đồng giữa bộ đôi Đường Trên – Đi Rừng, Bin và SofM . Tưởng như đây là bộ đôi ăn ý nhất ở SN nhưng những gì diễn ra ngược lại hoàn toàn. Cả hai tuyển thủ này thường xuyên có những sự phối hợp không ăn ý trong các ván đấu, từ đó dẫn đến những kết quả không như ý.

Bin rời WBG vì mâu thuẫn với SofM? - Ảnh 1.

WBG (Suning cũ) ở 2021

SofM và Bin không tìm được tiếng nói chung

"Mọi người luôn nghĩ SN mạnh là do sự phối hợp tốt của Đường Trên và Rừng, nhưng tôi nghĩ rằng đây là vị trí có sự đoàn kết thấp nhất. Chúng tôi có những suy nghĩ riêng từ đi đường cho tới giao tranh, vì vậy điều đó đôi khi thật khó khăn", SofM chia sẻ.

Cũng trong tập phim trên, Ban Huấn Luyện của SN chỉ ra rằng Bin thì muốn SofM tập trung gank nhiều vào cánh trên để tuyển thủ trẻ này có nhiều tài nguyên mà gánh đội. Trong khi đó, người Đi Rừng của SN thì muốn lối chơi toàn bản đồ, triển khai các mục tiêu lớn ở tất cả các đường chứ không chỉ gank vào một mình đường trên.

Bin rời WBG vì mâu thuẫn với SofM? - Ảnh 2.

BIN không thể thuyết phục được SofM thay đổi lối chơi.

Có thể thấy trong các trận thua của SN, SofM và Bin là bộ đôi đã có những câu tranh luận khá gay gắt. Mặc dù SofM là người giành phần thắng nhưng điều đó không có nghĩa là đã thuyết phục được Bin thay đổi lối chơi.

WBG đã thay thế Bin bằng The Shy để kết hợp với SofM hiệu quả hơn

Chính từ những thông tin này, các fan cũng phần nào hiểu lý do vì sao Weibo Gaming để Bin ra đi và chiêu mộ TheShy. Ban Huấn Luyện đội tuyển ngoài việc muốn nâng cao tầm vóc từ việc mang về một ngôi sao lớn thì cũng còn muốn mang đến một mối quan hệ Top – Rừng khác.

Bin rời WBG vì mâu thuẫn với SofM? - Ảnh 3.

SofM duo rank cùng The Shy để tìm tiếng nói chung.

Cả SofM lẫn TheShy đều là những người chơi giàu kinh nghiệm, vì thế các fan hy vọng cả hai sẽ nhanh chóng tìm được sự đồng nhất trong suy nghĩ và mang đến cho WBG thành công trong mùa giải 2022.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm