Billie Eilish lên tiếng sau "phốt" chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 04:35 23/06/2021

Sau những tranh cãi nhiều ngày qua, Billie Eilish đã chính thức lên tiếng về vụ việc này trên tài khoản Instagram cá nhân.

Là một trong những tài năng trẻ của Hollywood, Billie Eilish được kì vọng sẽ trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời âm nhạc thế giới. Dù còn trẻ nhưng cô đã có cá tính rất mạnh mẽ và không ngại bày tỏ quan điểm.

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 1.

Bức ảnh tóc vàng này đã giúp Billie thu về 1 triệu like chỉ trong vòng 6 phút và đã chính thức vượt mặt đàn chị Selena Gomez, trở thành người có bài đăng đạt 1 triệu like nhanh nhất thế giới

Tuy nhiên, gần đây cộng đồng mạng xôn xao khi cô lộ video công khai chế giễu phát âm người châu Á, dùng từ tục tĩu nói về người Hoa. Và theo Daily Mail, Billie đã trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích với loạt bằng chứng có thái độ gây tranh cãi.

Video này được một tài khoản TikTok tổng hợp lại những khoảnh khắc Billie có thái độ và lời nói phân biệt chủng tộc và đăng lên MXH, nó nhận về nhiều tranh cãi dữ dội trong nhiều ngày qua. Rất nhiều netizen đã vào Instagram của Billie để bày tỏ sự phẫn nộ và thất vọng, thậm chí theo số liệu từ Social Blade còn có gần 40K người thẳng tay unfollow cô.

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 3.

Và mới đây, Billie đã có chính thức đăng story giải thích trên Instagram về nghi vấn phân biệt chủng tộc này.

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 4.
"Xin chào các bạn, gần đây, rất nhiều bạn đã hỏi và yêu cầu tôi giải thích về việc vấn đề này, và tôi muốn giải thích nó bởi tôi không phải vậy. Hiện, trên MXH đang lan truyền 1 video chỉnh sửa, lúc đó tôi 13 hay 14 tuổi gì đó, lúc đó, tôi đã nói một từ trong 1 bài hát mà tôi không biết đó là 1 từ xúc phạm cộng đồng người châu Á. Tôi cảm thấy thật kinh khủng và xấu hổ. Đó là lần duy nhất tôi nghe và hát bài hát đó. Bất kỳ sự thiếu hiểu biết cũng như tuổi tác của tôi vào thời điểm đó, không gì có thể chối cãi rằng nó đã khiến mọi người người tổn thương nhiều và tôi thật sự xin lỗi về điều đó. Một đoạn khác trong video có đoạn tôi nói bằng một giọng 'ngớ ngẩn', đó là chuyện mà tôi làm từ bé và thường làm đối với những người thân và gia đình mình. Nó hoàn toàn vô nghĩa, và tôi chỉ nói vớ vẩn, không có ý bắt chước bất kỳ ngôn ngữ, giọng điệu của bất kỳ ai. Bất kỳ ai quen tôi đều biết tôi thường hay đi loanh quanh và nói vậy. Bất kể giải thích thế nào thì tôi cũng không cố ý cho bất kỳ hành động nào của mình khiến cho người khác bị tổn thương và điều đó cũng khiến tôi tổn thương vì bị gắn mác theo một cách có thể khiến người nghe đau đớn. Tôi không chỉ tin tưởng mà còn nỗ lực sử dụng nền tảng của mình để đấu tranh cho sự hòa bình, lòng nhân ái, sự công bằng và bình đẳng. Tất cả chúng ta cần lắng nghe, học hỏi và trò chuyện. Tôi yêu các bạn, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc những điều này".
Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 6.

Trên Facebook, tên cô nàng cũng đang được tìm kiếm phổ biến

Hiện tại, Instagram của cô nàng cũng đã tăng follower mạnh từ sau "phốt" trên, vì rất nhiều netizen tin tưởng vào Billie, đưa ra rất nhiều bằng chứng về việc cô nàng không những không phân biệt chủng tộc mà còn rất nhiều lần lên tiếng đòi công bằng cho người da màu.

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 7.

Billie Eilish với các em bé

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 8.

"lovely" - Sản phẩm collab của Billie Eilish và Khalid (một người da màu)

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 9.

Số follower vẫn tăng mạnh từng ngày

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều netizen chưa hài lòng, và cho rằng Billie cần đăng tải một bài post, ghim lên đầu hoặc add vào highlight trên Instagram, thay vì đăng tải Story vì nó sẽ biến mất sau 24h.

Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 10.
Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 11.
Billie Eilish lên tiếng sau phốt chế giễu người Châu Á, lượng follower lại tăng mạnh nhưng vẫn bị netizen chỉ trích gay gắt! - Ảnh 12.
Nguồn ảnh: Internet và Instagram NV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm