Billboard xếp hạng 10 ca khúc hot nhất năm 2021: Butter của BTS #1 những 10 tuần mà lại chẳng thấy tăm hơi đâu, ủa gì kì?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 17:02 03/12/2021

Có ai thấy Butter của BTS nằm ở đâu trên BXH cuối năm của Billboard không vậy...

Mới đây, Billboard đã công bố loạt BXH cuối năm đúng như thông lệ để tổng kết một năm đầy màu sắc của âm nhạc thế giới. Sự chú ý đổ dồn vào danh sách The Top Hot 100 Songs of 2021 (nhằm vinh danh các ca khúc có thành tích tốt nhất trên BXH Billboard Hot 100 trong năm qua) khi BTS bỗng dưng... "mất tích" đầy bí ẩn?

Billboard xếp hạng 10 ca khúc hot nhất năm 2021: Butter của BTS #1 những 10 tuần mà lại chẳng thấy tăm hơi đâu, ủa gì kì? - Ảnh 1.

Cụ thể, Levitating dù suốt cả năm qua chưa-một-lần vươn lên vị trí #1 Billboard Hot 100 nhưng lại xuất sắc "về đích" chung cuộc cuối năm ở vị trí Quán quân, xem như một sự ghi nhận đầy xứng đáng cho Dua Lipa với rất nhiều tâm huyết cho single cũng như cả album Future Nostalgia. Save Your Tears của The Weeknd và Ariana Grande giữ vị trí thứ 2 không có gì quá bất ngờ.

Dua Lipa - Levitating x DaBaby

Đặc biệt, "siêu hit" Blinding Lights quả thật khiến netizen "nổi da gà": nên nhớ tại BXH cuối năm 2020, Blinding Lights giữ vị trí #1 và dù trải qua hơn 1 năm, ca khúc vẫn "bám trụ" vững vàng và giữ vị trí #3 cả năm. Không có gì khó hiểu khi mới đây, Billboard đã vinh danh Blinding Lights của The Weeknd chính là ca khúc thành công nhất trong lịch sử Billboard Hot 100.

Blinding Lights - The Weeknd

Cô nàng "tân binh khủng long" Olivia Rodrigo - hiện tượng Gen Z đình đám nhất năm 2021 - xuất sắc có đến 2 ca khúc góp mặt trong BXH cuối năm với good 4 u xuất hiện ở vị trí #5 trong khi drivers license dừng chân ở #8. Top 10 qua đó cũng là những bản hit vô cùng quen thuộc trong năm qua như: Kiss Me More của Doja Cat và SZA (#6), Leave The Door Open của Bruno Mars và Silk Sonic (#7), Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X (#9), Peaches của Justin Bieber "chốt sổ" ở vị trí #10.

MV good 4 u – Olivia Rodrigo

Nhìn tới nhìn lui, nhìn xuôi nhìn ngược và cuối cùng khán giả đành phải thắc mắc một câu: ủa, Butter của BTS nằm ở đâu trong BXH cuối năm của Billboard vậy?

Butter trong năm qua chắc chắn là bản hit lớn nhất của BTS, thậm chí có thể xem là lớn nhất trong sự nghiệp của BTS tính đến thời điểm hiện tại. Butter cũng là ca khúc có thời gian #1 Billboard Hot 100 dài nhất trong năm 2021 với 10 tuần không liên tiếp, và là một trong số ít những ca khúc hiếm hoi trong lịch sử lập nền kì tích này

MV Butter - BTS

Bên cạnh thành tích 10 tuần #1 Billboard Hot 100 là loạt những ồn ào không mấy dễ chịu gì khi fan BTS và ekip đã "mua #1" đúng nghĩa khi đẩy mạnh "vung tiền" để mua các bản digital sales (thông qua việc phát hành loạt bản remix "vô thưởng vô phạt") trong khi gần như hoàn toàn thả trôi 2 mảng Streaming và Radio, một công thức được sử dụng đi sử dụng lại trong tất cả các sản phẩm chạm #1 Billboard của nhóm nhạc. Có lẽ chính sự chênh lệch này đã khiến Butter hoàn toàn "mất hút" ở BXH cuối năm từ Billboard chăng?

Nguồn: Billboard - Ảnh: Twitter

Bình luận

  • Đọc thêm