Bigcityboi khi lên sóng truyền hình trực tiếp: từ nhạy cảm biến mất, Binz phải "trói" các Hoa hậu vào "vườn thơ" quá là sến luôn!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 21/11/2020

Binz đã phải đổi lời Bigcityboi khi lên sóng Chung kết Hoa hậu Việt Nam, phần lyrics mới khiến khán giả không khỏi ôm bụng cười...

Bên cạnh màn khoe sắc của dàn thí sinh tại đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 tối vừa qua, phần trình diễn của Binz cũng thu hút sự chú ý không nhỏ từ khán giả. Có thể nói, trong thời điểm hiện tại Binz là một trong những nam rapper "đắt show" nhất Vpop sau khi bước ra từ chương trình Rap Việt.

Màn trình diễn của Binz để mở màn phần thi áo tắm của Hoa hậu Việt Nam 2020 được ví von như "cá gặp nước": chàng "bad boy" gặp các người đẹp trong trang phục bikini, không ít khán giả đã mường tượng đến sàn catwalk nóng bỏng của Victoria's Secret Fashion Show!

Tuy nhiên, màn trình diễn Bigcityboi của Binz cũng... nhiều chuyện để bàn!

Binz trình diễn Bigcityboi tại đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Cụ thể, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là sự kiện được trực tiếp trên sóng truyền hình chính thống và rất nhiều kênh thông tin - mạng xã hội. Chính vì thế, tất cả các màn trình diễn đều được kiểm tra kĩ càng để tránh các sự cố đáng tiếc.

Các sân khấu trình diễn từ dàn nghệ sĩ khách mời như Hoàng Thuỳ Linh, Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết, Binz, Lona, Phúc Bồ cũng không phải ngoại lệ. Từ dàn dựng sân khấu cho đến lời bài hát đều phải tuân thủ đúng thuần phong mỹ tục.

Nếu phần trình diễn của các nghệ sĩ khác gần như không phải sửa đổi gì thì sân khấu Bigcityboi của Binz lại khác. Trước khi sự kiện lên sóng nhiều ngày, ekip của Hoa hậu Việt Nam đã khẳng định phần trình diễn của Binz sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp khi lên sóng.

Đây là điều cần thiết vì Bigcityboi là một ca khúc có lyrics mang tính 18+ với lời lẽ khá khiêu khích, đậm chất "ăn chơi" nên việc sửa đổi là hoàn toàn hợp lí khi muốn lên sóng truyền hình trực tiếp.

Phần thay đổi đáng chú ý đầu tiên nằm ở câu giới thiệu team SpaceSpeakers trong phần intro Bigcityboi. Trong bản gốc, Binz ngạo nghễ tuyên bố: "SpaceSpeakers in da house, put some motherf****** noise" (SpaceSpeakers đã đến nơi rồi, ồn ào lên đi nào) với một từ bậy bằng tiếng Anh để nhấn mạnh sự phấn khích khi nguyên "gang" đi vào hết.

Tuy nhiên, khi lên sân khấu trực tiếp, từ bậy "motherf******" đã được phối lại để bị mất tiếng hoàn toàn. Đây là một sự điều chỉnh hợp lí để phù hợp khi lên sóng trực tiếp có khán giả đại chúng xem.

Đáng chú ý, câu lyrics "đắt" nhất Bigcityboi, từng tạo trend khắp MXH: "Trói em bằng cà vạt - Penthouse trên Đà Lạt" đã được đổi thành một câu hoàn toàn khác: "Trói em vào vườn thơ - Vì văn chương anh rời rạc".

Từ một câu lyrics đậm mùi khiêu khích, gợi hình ảnh 18+, Binz đã chuyển thành câu rap... đậm chất trữ tình nhưng vẫn giữ được chất "bad boy".

Vâng, vì là Binz nên khi đổi lyrics cũng không có chuyện "dẫn" các nàng Hoa hậu vào vườn thơ đâu, mà phải là "trói" các nàng vào vườn thơ thì mới thoả! Câu thứ hai cũng là một cách chơi chữ khá thú vị của Binz, phù hợp với ngữ cảnh đặt ra - quả xứng danh là "nhà thơ" trong làng rap Việt mà.

Bigcityboi - Binz x Touliver

Clip: YouTube

Bigcityboi khi lên sóng truyền hình trực tiếp: từ nhạy cảm biến mất, Binz phải trói các Hoa hậu vào vườn thơ quá là sến luôn! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm