Big Hit mua công ty của Zico nhưng làm Knet ngán ngẩm vì dùng tiền của BTS mà bỏ bê nhóm, chỉ ôm tham vọng làm SM thứ 2

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 19/11/2020

Cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra ngao ngán khi Big Hit liên tục mua lại hàng loạt công ty, thế nhưng đầu tư cho BTS một cách hời hợt.

Big Hit Entertainment chính thức thông báo mua lại công ty của Zico là KOZ Entertainment vào ngày 18/11. Tin đồn Zico về chung nhà với BTS xuất hiện từ khi anh trở thành giám khảo show sống còn I-LAND do Big Hit tổ chức, tuy nhiên đến giờ thương vụ mới được xác nhận.

Big Hit mua công ty của Zico nhưng làm Knet ngán ngẩm vì dùng tiền của BTS mà bỏ bê nhóm, chỉ ôm tham vọng làm SM thứ 2 - Ảnh 1.

Big Hit mua lại KOZ Entertainment, Zico về chung nhà với BTS

KOZ Entertainment là công ty chuyên về hip-hop và R&B do Zico thành lập vào năm 2019. Hiện tại KOZ đang quản lý các nghệ sĩ như Dvwn, Penomeco và cả chính chủ nhân bản hit Any song.

Bang Shi Hyuk - Chủ tịch Big Hit tuyên bố: "Tôi rất vui mừng với sự gia nhập của Zico - producer kiêm nghệ sĩ xuất sắc nhất Hàn Quốc. Tôi kỳ vọng nghệ sĩ của KOZ sẽ hoạt động sôi nổi ở thị trường quốc tế qua mạng lưới toàn cầu và hệ thống sản xuất âm nhạc của Big Hit. Tôi mong chờ vào sức mạnh tổng hợp mà Big Hit và KOZ cùng tạo ra".

KOZ là công ty thứ 4 mà Big Hit mua lại trong 2 năm gần đây. Năm 2019, "mái nhà" của BTS thu mua Source Music và bắt tay cùng CJ ENM lập công ty Belift Lab. Pledis Entertainment trở thành công ty con của Big Hit trong năm 2020 và giờ đến lượt KOZ.

Big Hit mua công ty của Zico nhưng làm Knet ngán ngẩm vì dùng tiền của BTS mà bỏ bê nhóm, chỉ ôm tham vọng làm SM thứ 2 - Ảnh 2.

Big Hit "bành trướng" với việc sát nhập vô số công ty, sở hữu thêm những nghệ sĩ tiếng tăm như SEVENTEEN, GFRIEND, NU'EST,...

Tuy nhiên cư dân mạng Hàn Quốc lại chẳng hào hứng với vụ sát nhập này, thay vào đó họ thấy… thương BTS. Suốt những năm qua BTS được xem là "gà chiến" chủ lực, các trang tài chính còn cho thấy nhóm chiếm 90% doanh thu và lợi nhuận của Big Hit trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên Big Hit lại mải mê mua lại hàng loạt công ty khác bằng khoản tiền khổng lồ mà 7 thành viên kiếm được, lơ là việc đầu tư cho họ.

Big Hit mua công ty của Zico nhưng làm Knet ngán ngẩm vì dùng tiền của BTS mà bỏ bê nhóm, chỉ ôm tham vọng làm SM thứ 2 - Ảnh 3.

Cư dân mạng phẫn nộ vì Big Hit không tập trung đầu tư cho BTS như trước

Thời gian gần đây Big Hit thường xuyên làm fan phẫn nộ vì quảng bá BTS một cách hời hợt. Thay vì liên tục tung teaser của album BE để tạo nhiệt trước thời điểm tái xuất, công ty bất ngờ im hơi lặng tiếng một cách khó hiểu trong nhiều ngày liền. Đã vậy họ còn đăng video các nghệ sĩ thuộc Big Hit Labels hát ca khúc Dynamite lên kênh riêng của BTS ngay trong tuần lễ comeback mà ngó lơ việc quảng bá album mới.

BTS - Sing Dynamite with me (feat. Big Hit Labels)

Do đó nhiều cư dân mạng phản đối cách Big Hit thu mua các công ty Kpop, cho rằng lợi nhuận BTS làm ra chỉ nên được dùng để đầu tư cho nhóm mà thôi. Có người còn nhận xét Big Hit đang nuôi tham vọng trở thành… SM Entertainment thứ 2, liên tục sát nhập các công ty con vì cảm thấy yếu thế trước những công ty lớn.

Big Hit mua công ty của Zico nhưng làm Knet ngán ngẩm vì dùng tiền của BTS mà bỏ bê nhóm, chỉ ôm tham vọng làm SM thứ 2 - Ảnh 5.

Big Hit bị cho là tự ti trước các công ty lớn, muốn được giống như SM

Knet bình luận:

- Tôi thật sự ghét điều này… Sự thật là toàn bộ số tiền trên là do BTS làm ra, nên tại sao lại như vậy? Nhìn phức cảm tự ti của họ kìa, sao lại dùng tiền như thể họ thấy thua kém các công ty khác? Đầu tư thêm cho BTS đi, chứ điều vô nghĩa này là gì vậy? Thấy ghét quá, họ chỉ đang đi xuống thôi. Phản hồi chúng tôi về giá vé concert đi xem nào.

- Họ đã trở thành con nghiện mua sắm bằng số tiền BTS làm ra.

- Big Hit muốn trở nên giống SM và tạo ra SM Town của riêng mình à?

- Là fan nhóm khác nhưng tôi thấy tội nghiệp BTS… Big Hit hay thật đấy.

- Sự thật là Big Hit đang dùng toàn bộ tiền bạc mà BTS đem về để mua các công ty khác trong khi ngó lơ nhóm. Họ thật đáng ghê tởm.

- Nếu BTS làm ra tiền thì phải dùng những đồng tiền đó đầu tư cho BTS chứ.

- Big Hit đang làm trò gì vậy?

- BTS làm ra tiền nên hãy đầu tư cho họ bằng số tiền đó đi. Đừng tự vui vẻ một mình nữa.

- Có vẻ họ xem những nơi có nhiều nghệ sĩ như SM và JYP theo hướng tích cực.

- Dường như ai cũng ghen tỵ với công ty lớn.

- Đỉnh thật, nhưng sao tôi có cảm giác fan BTS sẽ ghét điều này. Là fan của idol khác nên tôi hoàn toàn ủng hộ thần tượng mình làm việc với Zico.

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Big Hit mua công ty của Zico nhưng làm Knet ngán ngẩm vì dùng tiền của BTS mà bỏ bê nhóm, chỉ ôm tham vọng làm SM thứ 2 - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm