Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Mỹ, 70 người bị bắt

Anh Thư, Theo Vietnamnet 22:17 23/06/2019

Cảnh sát đã bắt giữ 70 người biểu tình vì môi trường bên ngoài trụ sở báo New York Times.

Hôm 22/6, cảnh sát New York đã bắt giữ 67 người, và cảnh sát Port Authority đã bắt giữ 3 người nữa trong cuộc biểu tình, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Mỹ, 70 người bị bắt - Ảnh 1.

Người biểu tình ngồi chặn đường ở tuyến phố đông đúc.

Người biểu tình đã chặn đường bằng cách nằm xuống tuyên bố “sống chết”, và gắn một tấm băng rôn lên tòa nhà chọc trời ở trung tâm Manhattan ghi dòng chữ: “biến đổi khí hậu = giết người hàng loạt”, chữ “biến đổi” bị gạch đi và thay bằng chữ “báo động”.

Một tấm băng rôn nữa được gắn lên cửa Ga xe buýt Port Authority phía bên kia đường, ghi đúng dòng chữ “báo động khí hậu”. Người biểu tình hô to: “Hãy nói sự thật”, một phóng viên của Guardian cho biết.

Phát ngôn viên của nhóm Extinction Rebellion, cô Eve Mosher cho biết nhóm này muốn truyền thông phải đưa tin về “báo động khí hậu” để “có thể thúc đẩy các biện pháp quyết liệt hơn nữa.

Một người biểu tình, cô Donna Nicolino, nói với Guardian rằng cô sẵn sàng bị bắt vì “chúng tôi muốn New York Times cũng như các đơn vị truyền thông khác phải nhìn nhận biến đổi khí hậu đúng với tình trạng của nó – là một cuộc khủng hoảng”.

Cảnh sát đã tháo dỡ các tấm băng rôn và bắt giữ những người biểu tình đã leo lên và treo người lơ lửng phía trên tầng trệt của tòa nhà trụ sở tờ báo.

“Không có tổ chức thông tấn nào trong nước dành nhiều thời gian, nhân sự và nguồn lực hơn New York Times trong việc sản xuất các tin tức có chiều sâu giúp người đọc hiểu về biến đổi khí hậu”, phát ngôn viên của tờ báo Danielle Rhoades Ha nói với Guardian, cho biết tờ Times đã xuất bản 795 bài viết về vấn đề này trong năm 2018.

Một số hình ảnh khác tại cuộc biểu tình:

Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Mỹ, 70 người bị bắt - Ảnh 2.
Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Mỹ, 70 người bị bắt - Ảnh 3.
Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Mỹ, 70 người bị bắt - Ảnh 4.
Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Mỹ, 70 người bị bắt - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm