Biểu tình bạo lực ở nhiều thành phố châu Âu chống phân biệt chủng tộc

Phạm Hà, Theo VOV 11:30 07/06/2020

Những người tham gia biểu tình bày tỏ sự bất bình trước nạn lạm dụng vũ lực của cảnh sát Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

Cảnh sát tại thành phố Hamburg của Đức đã phải sử dụng bình xịt hơi cay nhằm vào người biểu tình, đồng thời tuyên bố sẵn sàng triển khai vòi rồng khi làn sóng biểu tình phản đối chống nạn phân biệt chủng tộc biến thành bạo động.

Biểu tình bạo lực ở nhiều thành phố châu Âu chống phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn người Anh biểu tình chống bạo lực và phân biệt chủng tộc. Ảnh: The Guardian.


Hàng nghìn người biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc hôm qua (6/6) cũng đụng độ với cảnh sát tại trung tâm thủ đô London của Anh. Những người tham gia biểu tình bày tỏ sự bất bình trước nạn lạm dụng vũ lực của cảnh sát Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd.
Thông báo của cảnh sát thành phố cho biết, hàng trăm người quá khích đã gây áp lực cho các sỹ quan cảnh sát tại trung tâm thành phố, đồng thời cảnh báo các hành động tấn công nhằm cảnh sát sẽ đối mặt với hành động đáp trả thích đáng.

Cuộc biểu tình tại London phần lớn diễn ra ôn hòa, nhưng sau đó có một nhóm biểu tình quá khích đã ném chai lọ vào cảnh sát, buộc lực lượng này có hành động tự vệ và đẩy lui những người biểu tình./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14