Biết trước sẽ bị các hãng khác "troll" mình, Apple đã đi trước một bước "cà khịa cả thế giới Android"

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 18/10/2020

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple đã có những pha "cà khịa" đầy tinh tế tới các đối thủ của mình.

Việc các nhãn hàng, thương hiệu đem những đối thủ cạnh tranh lên bàn cân để so sánh, chế nhạo đã trở nên quá quen thuộc. Apple cũng không ngoại lệ. Minh chứng mới nhất là trong sự kiện "Hi, Speed" ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), Táo khuyết đã có những pha "cà khịa" đến các đối thủ của mình một cách đầy tinh tế.

Spotify bị Apple cho ra rìa khi giới thiệu HomePod mini

Thời gian gần đây làng công nghệ dậy sóng với cuộc chiến giữa Apple và Epic Games - công ty chủ quản tựa game Fortnite.

Trong cuộc chiến căng thẳng này, Spotify đã lựa chọn đứng về phía Epic. Cả hai công ty này đều cho rằng việc Apple thu phí hoa hồng lên đến 30% là quá cao và không hợp lý.

Không chỉ vậy, trước đó vào năm 2019, Spotify cũng đệ đơn kiện Apple vì hành vi độc quyền.

Biết trước sẽ bị các hãng khác troll mình, Apple đã đi trước một bước cà khịa cả thế giới Android - Ảnh 1.

Có lẽ vì những lý do này, Spotify đã không xuất hiện khi Apple giới thiệu HomePod mini. Hãng chỉ nhắc đến dịch vụ âm nhạc như Apple Music, Pandora, TuneIn, Amazon Music...

Khẳng định iPhone là chiếc smartphone được yêu quý nhất

Khi giới thiệu iPhone 12, Tim Cook đã chia sẻ rằng: "Kể từ khi ra mắt, iPhone 11 đã luôn là chiếc điện thoại phổ biến nhất trên thế giới. Mọi người đều yêu thích chiếc iPhone.."

Đó là sự thật khi các con số từ báo cáo của các chuyên gia kinh tế cũng cho thấy, iPhone 11 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới.

"Công nghệ 5G bây giờ mới trở thành hiện thực"

Có lẽ, đây là câu nói khiến cho các hãng Android cảm thấy "nghẹn ngào" nhất. Bởi vì Apple đi sau các hãng Android khác về công nghệ 5G.

Biết trước sẽ bị các hãng khác troll mình, Apple đã đi trước một bước cà khịa cả thế giới Android - Ảnh 3.

Khi giới thiệu về 5G, Apple đã mời đại diện Verizon - nhà mạng lớn thứ 2 ở Mỹ, chia sẻ về công nghệ 5G "real" trên iPhone 12. Bằng cách này, Apple vừa "PR" được cho nhà mạng vừa khéo léo khoe được sự vượt trội trong hiệu năng, hạ tầng cơ sở của mình.

"Nhiều người dùng đang chờ để kiểm chứng sức mạnh 5G. Những người hâm mộ đợi 5G thành hiện thực với độ phủ sóng mạnh, tốc độ nhanh chóng như các nhà mạng hứa hẹn và các thiết bị sẽ nhận được sự yêu quý từ người dùng. Với iPhone 12, sự đợi chờ đã hết - 5G đã thành hiện thực", lời chia sẻ này là một màn đá đểu các ông lớn về công nghệ 5G đã đi trước như Samsung, Oppo, Huawei...

Tuyên bố rằng con chip A14 Bionic sẽ là "con chip nhanh nhất"

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple khẳng định A14 Bionic sẽ là "con chip nhanh nhất". Bên cạnh đó, con chip A13 hiện vẫn là một vi xử lý chưa thể bị đánh bại. Ngoài ra, Apple còn giới thiệu tựa game nổi tiếng - Liên Minh Huyền Thoại (LoL) của Riot Games để phô diễn sức mạnh của con chip mới trên iPhone trong sự kiện.

Biết trước sẽ bị các hãng khác troll mình, Apple đã đi trước một bước cà khịa cả thế giới Android - Ảnh 4.

Nhà phát hành LoL khẳng định rằng, với iPhone 12 người dùng sẽ không cần đến laptop để chơi game nữa.

Biết trước sẽ bị các hãng khác troll mình, Apple đã đi trước một bước cà khịa cả thế giới Android - Ảnh 6.

Với nước đi này, Apple đang muốn "đánh" trực tiếp đến các dòng flagship của các hãng Android và cả các gaming phone. Ngoài ra, là cả các đối thủ sản xuất chip như Qualcomm và MediaTek.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm