Biến YouTube thành công việc tạo ra thu nhập chính, vì sao Trinh Phạm làm được?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 18:54 16/05/2022

Những bàn luận chuyên sâu về câu chuyện nguồn thu nhập và xu hướng công việc của giới trẻ.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thường làm đến 3-4 công việc một lúc, đặc biệt liên quan đến sáng tạo nội dung. Họ cũng thường phân vân không biết để một công việc phụ trở thành full-time có phù hợp hay không, trên khía cạnh nguồn thu nhập lẫn tiềm năng phát triển trong tương lai.

Trong số thứ 20 của Tự Do Tài Chính, Beauty Blogger Trinh Phạm có những chia sẻ về chặng đường làm Youtuber từ part-time trở thành công việc full-time, tạo ra nguồn thu nhập chính ở thời điểm hiện tại. Cô nàng cho rằng, một phần để đạt được những thành công như ngày hôm nay là do thị trường YouTube thời đó chưa phổ biến ở Việt Nam như hiện tại. Hơn thế nữa, lúc mới bắt đầu Trinh Phạm cũng chỉ làm vì sở thích của mình nhưng vẫn đầu tư nội dung. Cũng một khoảng thời gian, vài năm sau, cô nàng mới có những nguồn thu lớn hơn từ quảng cáo. Tuy nhiên, đồng thời cũng luôn phải đổi mới, nhận những đóng góp mang tính xây dựng từ người xem để đưa đến những giá trị phù hợp nhất.

Biến YouTube thành công việc tạo ra thu nhập chính, vì sao Trinh Phạm làm được? - Ảnh 1.

Beauty Blogger Trinh Phạm (Ảnh: Moneytalk)

Về chủ đề này, ông Nguyễn Văn Hoàng (Hans Nguyễn) - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam, có quan điểm: "Ví dụ ở Trinh, bạn ấy có sự chuẩn bị tốt và rất kiên trì. Trước hết mình phải tìm hiểu xung quanh có những điều gì mình có thể làm được. Ví dụ, có 100 thứ có thể kiếm tiền, nhưng đó là người ta làm. Mình phải xét coi bản thân làm được gì, bao nhiêu cái trong 100 công việc đó. Sau đó, đánh giá việc chuẩn bị thực hiện điều mình muốn làm đó có thể tốt đến cỡ nào. Tại vì tới lúc bắt tay vào, sẽ có những trường hợp phát sinh và biến số khác nữa. Trước khi bỏ việc đi làm cái khác, nên cân nhắc những điều này kỹ".

Có thể thấy việc "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" là vô cùng quan trọng. Những sự chuẩn bị rõ ràng và kỹ càng trong tài chính sẽ giúp bạn nắm chắc phần thành công hơn. Kết thúc phần bàn luận chủ đề này, Trinh Phạm nhấn mạnh: "Mình cũng phải có phương án dự phòng, cần có nguồn vốn để làm những cái khác nếu trong trường hợp không thành công".


Đón xem livestream Tự Do Tài Chính phát sóng 20h tối thứ Sáu hàng tuần trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

https://kenh14.vn/bien-youtube-thanh-cong-viec-tao-ra-thu-nhap-chinh-vi-sao-trinh-pham-lam-duoc-20220516184315555.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm