Món khoai tây nướng không phải là món quá đặc biệt và cũng không có nhiều người thích món này. Thế nhưng, nếu thử "biến hoá" món ăn này trở nên đặc biệt hơn, mang hương vị hấp dẫn hơn thì đảm bảo sẽ có nhiều người thích mê.
Món khoai tây nướng dưới đây chính là một ví dụ.
Cách làm:
Bước 1:
- Khoai tây rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2:
- Cho dầu oliu, một lượng muối, hạt tiêu vừa đủ vào trộn đều và để ướp trong vài phút.
Bước 3:
- Phủ giấy bạc lên khay nước, xếp khoai tây vào và nướng trong khoảng 35 - 40 phút.
- Sau khi nướng chín, các bạn bỏ khoai ra và để nguội.
Bước 4:
- Dùng thìa xúc phần ruột khoai ra và cho vào một chiếc bát.
Bước 5:
- Thêm mayonnaise và mù tạt và bát khoai tây rồi trộn đều.
Bước 6:
- Dùng túi bắt kem bắt phần ruột khoai đã trộn vào từng miếng khoai.
- Rắc một chút ớt bột lên trên.
Một sự thay đổi vô cùng thú vị dành cho món khoai tây phải không nào?
Các bạn có thể cho thêm cả thịt băm nhỏ lên trên để tạo hương vị hấp dẫn hơn nhé!
Hoặc có thể trộn phần khoai tây nghiền với nhiều thứ khác nữa như: phô mai, cà chua, bông cải xanh, măng tây, thịt gà, cá ngừ...
Nguyên liệu:
- 6 củ khoai tây
- 1 muỗng mayonnaise
- 1 muỗng dầu oliu
- 2 thìa cà phê mù tạt
- Muối, hạt tiêu, ớt bột (lượng vừa đủ)
Nguồn: Day day cook