Làm ngay nồi chè khoai môn sago mát lạnh chuẩn bị đón hè

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 21/03/2017
Chia sẻ

Chè khoai môn vừa bổ vừa mát, lại thêm hạt bột báng, ăn cực kỳ thú vị đó.

Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có bát chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn!

Làm ngay nồi chè khoai môn sago mát lạnh chuẩn bị đón hè - Ảnh 1.

Hãy cùng bắt tay làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Cho bột báng vào nồi đun sôi, chú ý khuấy liên tục để bột không dính vào nhau. Các bạn đun thêm và khuấy khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2:

- Vớt bột báng ra và cho vào nước lạnh.

Bước 3:

- Đun sôi một nồi nước khác (khoảng 500ml), cho khoai môn vào nấu trong khoảng 20 - 25 phút cho khoai chín.

Bước 4:

- Cho đường vào, nấu cho đường chảy ra và khuấy đều.

Bước 5:

- Múc ra bát rồi cho nước cốt dừa lên trên.

Tuỳ vào lượng đường và cốt dừa yêu thích, các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!

Làm ngay nồi chè khoai môn sago mát lạnh chuẩn bị đón hè - Ảnh 7.

Làm ngay nồi chè khoai môn sago mát lạnh chuẩn bị đón hè - Ảnh 8.

Bạn cũng có thể dùng thêm cả bạch quả cho món chè này nhé!

Nguyên liệu:

- 400g khoai môn (cắt miếng vuông)

- 80gram bột báng

- 80gram đường phèn

- Nước cốt dừa

Nguồn: Day day cook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày