Biến đồng cỏ thành tuyệt tác của Van Gogh

Ban Thời Sự, Theo VTV News 09:21 22/10/2023

Ông Halim Zulic, một doanh nhân người Bosnia, đã quyết định biến vùng đồng cỏ tự nhiên rộng lớn thành công viên mô phỏng theo bức tranh “Đêm đầy sao” của Van Gogh.

Đêm đầy sao chính là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Lan Van Gogh.

Một ngày năm 2018, khi đang ngồi quan sát chiếc máy kéo đang chạy quanh đồng cỏ trên khu đất của mình gần thủ đô Sarajevo, ông Halim Zulic chợt nhớ đến những đường nét được miêu tả trong bức tranh Đêm đầy sao của Van Gogh và từ đó, ý tưởng biến khu đất thành một công viên thiên nhiên đã ra đời.

Mặc cho mọi người cho rằng, ý tưởng của ông thật điên rồ nhưng ông Zulic chẳng hề để tâm đến điều đó. Ông đã bắt tay vào thực hiện dự án của mình.

Biến đồng cỏ thành tuyệt tác của Van Gogh - Ảnh 1.

Trên đồng cỏ với diện tích khoảng 100 nghìn m2, ông Zulic đã mất 5 năm để đào khoảng 10 cái ao, được bao quanh bởi những lối đi bộ ngoằn ngoèo và trồng 100 nghìn bụi hoa oải hương, hoa hồng, cùng nhiều loại cây khác. Tất cả để tạo ra một bố cục có thể nhìn từ trên cao xuống như hình ảnh được mô tả trong bức tranh nổi tiếng Đêm đầy sao của Van Gogh.

Ông chia sẻ: "Việc phát triển dự án này đã giúp tôi hiểu được tác phẩm của nhiều nghệ sĩ, trong đó có danh họa Van Gogh. Điều này cũng giúp tôi hiểu được giá trị của việc tập trung vào một điều gì đó trong rất nhiều năm".

Ông Halim Zulic hy vọng công viên đặc biệt này sớm hoàn tất và có thể mở cửa đón khách tham quan vào mùa Hè tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày