Bị vướng dây thừng trên biển, chú cá mập voi đánh bạo ghé sát mạn thuyền cậy nhờ mấy anh ngư dân gỡ hộ cho

Nhật Thành, Theo Helino 14:16 05/12/2019

Hành động của nhóm ngư dân sau đó đã nhận được vô số lời tán dương đến từ cộng đồng mạng.

Ắt hẳn ai cũng biết rằng cá mập và ngư dân thì chẳng phải là hội anh em trên bến dưới thuyền gì nhưng cũng không đến nỗi là kẻ thù không đội trời chung. Ít nhất là với một số loài cá mập. Một video được quay bởi các ngư dân ở vùng biển Đông Malaysia ghi lại cảnh một chú cá mập voi đang tiến tới gần thuyền của họ đang được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Cá mập voi hay còn được biết tới với cái tên cá nhám voi là một thành viên đặc biệt trong phân lớp Elasmobranchii của lớp Cá sụn. Nó là loài cá mập lớn nhất và cũng là loài cá có kích thước lớn nhất thế giới. Không giống như những người anh em khác trong họ của mình, loài cá này khá là hiền lành và cực kỳ thân thiện. Trong video, chúng ta có thể thấy con cá này đang bị một đoạn dây thừng quấn quanh người khiến nó không được thoải mái. Có vẻ như không còn cách nào để gỡ cái dây đáng ghét kia ra nên nó mới tìm đến sự trợ giúp của mấy anh ngư dân đang ở trên tàu.

Cá mập voi ghé sát thuyền đánh bắt hải sản để nhờ các anh ngư dân giúp đỡ

Một người đàn ông đã nhẹ nhàng dùng cây gậy có gắn móc ở ngọn để gỡ đoạn dây ra khỏi thân mình con cá. Sau vài lần cố gắng bất thành thì anh này đã nắm luôn lấy sợi dây và dùng dao để cắt bỏ nó khỏi thân mình cá mập. 

Sau khi được các anh ngư dân tốt bụng giúp đỡ, cá mập ta liền rời đi nhưng vẫn không quên quẫy đuôi như để bày tỏ lời cảm ơn gửi đến những vị ân nhân của mình. Trên thuyền, nhóm người đánh cá cũng đều hô to "Tạm biệt" với con vật to lớn này.

Sau khi clip được đăng tải, nhóm ngư dân đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng cho hành động ý nghĩa này.

Bị vướng dây thừng trên biển, chú cá mập voi đánh bạo ghé sát mạn thuyền cậy nhờ mấy anh ngư dân gỡ hộ cho - Ảnh 2.

"Cảm ơn các bạn vì đã cứu giúp con vật này"

Bị vướng dây thừng trên biển, chú cá mập voi đánh bạo ghé sát mạn thuyền cậy nhờ mấy anh ngư dân gỡ hộ cho - Ảnh 3.

"Tôi yêu quý tất cả các bạn"

Bị vướng dây thừng trên biển, chú cá mập voi đánh bạo ghé sát mạn thuyền cậy nhờ mấy anh ngư dân gỡ hộ cho - Ảnh 4.

"Đây là hành động của sự tử tế, chúng tôi mong có một ngày tất cả các loài động vật sẽ đều được đối xử công bằng như vậy"

Bị vướng dây thừng trên biển, chú cá mập voi đánh bạo ghé sát mạn thuyền cậy nhờ mấy anh ngư dân gỡ hộ cho - Ảnh 5.

"Mong cho các bạn sẽ luôn gặp những điều tốt lành"

Bị vướng dây thừng trên biển, chú cá mập voi đánh bạo ghé sát mạn thuyền cậy nhờ mấy anh ngư dân gỡ hộ cho - Ảnh 6.

Bên cạnh lời khen dành cho các chàng trai thì cộng đồng mạng cũng tặng cho con cá lời tán dương: "Con cá này cư xử rất lịch sự"

(Nguồn: TodayOnline)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm