Bị tòa bắt giao nhà cho vợ cũ, người đàn ông phẫn uất cho nổ sập nhà gần 18 tỷ đồng rồi phải vào tù ở

Đạt Lê, Theo Helino 11:47 27/05/2019

Giờ đây, ông cụ Ian Clowes người Anh không chỉ mất trắng căn nhà mà còn phải chịu án tù trong phiên tòa xét xử vừa qua.

Hôm 22/5 vừa qua, tòa án Bournemouth Crown (Anh) đã xét xử bị cáo Ian Clowes, 68 tuổi, vì tội kích nổ làm sập căn nhà do ông đứng tên.

Bị tòa bắt giao nhà cho vợ cũ, người đàn ông phẫn uất cho nổ sập nhà gần 18 tỷ đồng rồi phải vào tù ở - Ảnh 1.

Bị cáo Ian Clowes

Vụ nổ xảy ra vào ngày 22/10/2018 khi hai vợ chồng đang tiến hành các bước cuối cùng để ly dị. Theo luật sư của Ian, căn nhà hoàn toàn do ông gầy dựng nên nhưng tòa án lại buộc ông phải giao cho vợ cũ Elaine Clowes, đổi lại bà Elaine sẽ trả ông 65 nghìn bảng (~1,9 tỷ đồng).  

Quá tức giận về phán quyết nói trên, ông Ian đã cho nổ ống dẫn khí trên lầu, khiến căn nhà đổ sập với mục đích là không giao nhà cho vợ cũ. Cú nổ khiến người đàn ông bị bỏng nặng, hôn mê nhiều tuần trong bệnh viện. Trong khi đó, bà Elaine đang ở trong phòng ngủ dưới cầu thang, trực tiếp hứng chịu một phần trần nhà đổ xuống nhưng may mắn không bị thương nghiêm trọng.

Về tài sản, căn nhà của Ian - Elaine hầu như đã đổ nát, nhà hàng xóm cũng chịu liên lụy, tổng thiệt hại ước tính lên tới 600 nghìn bảng (gần 18 tỷ đồng).

Bị tòa bắt giao nhà cho vợ cũ, người đàn ông phẫn uất cho nổ sập nhà gần 18 tỷ đồng rồi phải vào tù ở - Ảnh 2.

Ian cho nổ nhà để khỏi phải giao cho vợ cũ

Đứng trước tòa, bị cáo đã thừa nhận sự liều lĩnh của mình, không màng đến an nguy của mọi người trong và gần hiện trường vụ nổ. Nhà điều tra còn tìm thấy nhiều ống dẫn khí khác có thể bị kích nổ tiếp theo.

Tuy nhiên, luật sư của ông Ian xin giảm nhẹ tội, thuyết phục tòa rằng bị cáo đã hối hận và việc kích nổ là hành động trong một phút nông nổi, không phải tính cách thường ngày.

Thế nhưng thẩm phán Jonathan Fuller đã kết luận bị cáo biết chắc vợ cũ của mình ở dưới cầu thang mà vẫn cho nổ căn nhà, động cơ có ác ý rõ ràng. Tòa tuyên án Ian Clowes 5 năm và 4 tháng tù giam.

(Theo BBC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14