Bị tố tiêu cạn 120 triệu, xin thêm tiền mạnh thường quân, chủ đàn chó ở Cà Mau kêu oan

Thủy Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:35 11/02/2022

Ông Phạm Minh Hùng không khỏi bất ngờ khi có nhiều người chỉ trích hai vợ chồng mình.

Xôn xao bài đăng chủ đàn chó ở Cà Mau tiêu cạn 120 triệu, "ngửa tay" xin thêm tiền

Có lẽ nhiều người vẫn chưa quên vụ việc 16 chú chó bị tiêu huỷ ở Cà Mau hồi cuối năm 2021 vừa qua. Sau vụ việc ấy, rất nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi), chủ đàn chó với số tiền lên đến 120 triệu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết "tố" chủ đàn chó ở Cà Mau đã tiêu sạch số tiền 120 triệu do nhà hảo tâm quyên góp, thậm chí còn "ngửa tay xin thêm".

Bài tố có trích đoạn ông Hùng trả lời phỏng vấn trên báo Dân trí cho biết, vợ chồng ông đã mua một đàn chó mới 15 con, trong đó có con mua với giá 2 triệu, 3 triệu. Mỗi ngày cả đàn chó ăn hết 500k. Hiện ông Hùng đang thất nghiệp và rất khó khăn, mong muốn được giúp đỡ thêm.

Bị tố tiêu cạn 120 triệu, xin thêm tiền mạnh thường quân, chủ đàn chó ở Cà Mau kêu oan - Ảnh 1.
Bị tố tiêu cạn 120 triệu, xin thêm tiền mạnh thường quân, chủ đàn chó ở Cà Mau kêu oan - Ảnh 2.

Bài tố chủ đàn chó ở Cà Mau xin thêm tiền, lợi dụng mạnh thường quân (Ảnh chụp màn hình)

Lời tố này khiến cộng đồng mạng bức xúc, nhiều người cho rằng ông Hùng đang lợi dụng lòng thương hại của người yêu động vật. Số khác chỉ trích người đàn ông nghèo "tiêu hoang", chi phí bỏ ra nuôi đàn chó không hợp lý trong khi kinh tế chưa ổn định.

Một số cư dân mạng bình luận:

- Rất hoan nghênh tình yêu thương động vật của 2 ông bà nhưng ông bà phải biết thương mình chứ. Nuôi ít thôi chứ nuôi nhiều quá làm gì...

- Dù yêu động vật thật đấy nhưng càng không muốn chúng thành công cụ kiếm tiền đâu, hy vọng 2 bác thật sự dùng số tiền đó cho đàn chó chứ nếu dùng cho mục đích khác thì thất vọng lắm!

- Đàn chó ăn gì mà hoang quá vậy, chó nhà tôi ăn cơm thừa canh cặn vẫn lớn phổng phao. Không hiểu kinh tế khó khăn mà dùng tiền mua đàn chó 2 triệu, 3 triệu xong giờ không lo được đi cầu hỗ trợ?

Chủ đàn chó kêu oan, vẫn sẽ nuôi thêm nếu có điều kiện

Liên hệ với chủ đàn chó ở Cà Mau, ông Phạm Minh Hùng rất ngỡ ngàng trước thông tin tố vợ chồng ông xin thêm tiền mạnh thường quân. Ông Hùng cho biết, quả thực ông đã mua thêm một đàn chó mới để chăm sóc. Tuy nhiên vợ chồng ông chưa bao giờ kêu gọi ai ủng hộ tiền hay bất cứ vật chất gì.

"Tôi không kêu gọi ai hết. Có nhà báo nào đó trước gọi hỏi thăm tôi, tôi cũng nói hoàn cảnh giờ khó khăn, tính lên Sài Gòn cố nuôi đàn chó mới thôi, còn ai kêu gọi giùm tôi thì tôi không biết", ông Hùng bày tỏ. 

Bị tố tiêu cạn 120 triệu, xin thêm tiền mạnh thường quân, chủ đàn chó ở Cà Mau kêu oan - Ảnh 3.

Ông Hùng đã nhận nuôi thêm 15 con chó mới

Trong đàn chó mới 15 con của ông Hùng còn lẫn cả 3 con chó cảnh. 3 con chó đặc biệt này do một mạnh thường quân ở Đà Nẵng tặng. Vốn yêu quý động vật nên ông Hùng không nỡ từ chối.

"Đàn chó có vài con tôi mua 1 triệu, 2 triệu thôi, không phải con nào cũng đắt vậy đâu. Có anh bên Đà Nẵng cho con chó 20 triệu nữa, dặn không cho chúng nó ăn xương nên tôi sợ, tôi mua thịt cho nó ăn. 

Đợt đó người ta cho tôi hơn 120 triệu. Tôi cũng hứa sẽ mua đàn chó mới nên ráng chăm. Một ngày chúng nó ăn hết khoảng 500k, 15 con mà. Thức ăn gì cũng mắc, gạo không cũng mấy ký rồi, còn đồ nêm nếm...". 

Ngoài để tiền mua thức ăn cho chó, ông Hùng cũng dùng khoản còn lại trong tổng số 120 triệu để trang trải cuộc sống, nuôi gia đình 5 người thất nghiệp. Người đàn ông cũng cho biết, trước đây có cặp vợ chồng đại gia ủng hộ ông tiền, hứa sẽ lo công ăn việc làm tới nơi tới chốn, song ông Hùng đã từ chối.

"Người ta giúp, tôi biết ơn lắm. Sau này ghé lên Sài Gòn tôi sẽ hỏi thăm gia đình họ. Còn công việc kia tôi không dám nhận vì tôi làm theo khả năng của tôi thôi, không muốn phiền vì công ty người ta là công ty lớn. Tôi còn nuôi nhiều chó nữa sợ bất tiện...", ông Hùng tâm sự.

Bị tố tiêu cạn 120 triệu, xin thêm tiền mạnh thường quân, chủ đàn chó ở Cà Mau kêu oan - Ảnh 4.

Ông Hùng dành trọn thời gian để chăm sóc đàn thú cưng

Ông Hùng dự định vài ngày tới sẽ lên Sài Gòn kiếm việc làm, có thể là phụ hồ hoặc bán vé số, bất cứ công việc nào có thể kiếm ra tiền.

"Trước Tết nuôi 15 con, hôm mùng 1 nó ốm, bệnh, chết mất 5 con. Nay tôi cũng vừa mua hết 200k tiền thuốc cho 2 con nữa đang bệnh.

Con nào mình cũng thương nên muốn nuôi hết. Tôi không làm ra tiền thật nhưng tôi cũng tự lo chứ không kêu gọi gì hết. Tôi lên Sài Gòn ổn định xong sẽ nhận nuôi tiếp, tôi nuôi đến khi nào hết khả năng của tôi thì thôi", người đàn ông tâm sự.

https://soha.vn/bi-to-tieu-can-120-trieu-xin-them-tien-manh-thuong-quan-chu-dan-cho-o-ca-mau-keu-oan-2022021112213295.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14