Bị thúc giục kết hôn khi về nhà ăn Tết, cô gái hùng hổ tuyên bố một điều khiến người thân lập tức nín lặng

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 16:53 01/02/2023

Mỗi lần gặp mặt họ hàng, người trẻ luôn phải đối mặt với những câu hỏi đời tư không hề dễ trả lời.

Nếu như lễ Tết là dịp để gặp mặt gia đình, họ hàng sau thời gian dài thì ngày nay, đối với nhiều người trẻ, dịp này cũng khiến họ hết sức đau đầu. Bên cạnh nỗi lo về những lời nhận xét về vóc dáng, hỏi thăm về thu nhập, những thanh niên độc thân hay đang hẹn hò cũng thường xuyên nhận được câu hỏi: "Bao giờ lấy chồng?".

Bị thúc giục kết hôn khi về nhà ăn Tết, cô gái hùng hổ tuyên bố một điều khiến người thân lập tức nín lặng - Ảnh 1.

Nhiều người trẻ châu Á bị thúc giục kết hôn và sinh con

Đối mặt với câu hỏi này, nhiều người sẽ lựa chọn né tránh, cũng có những người chỉ cười trừ cho qua. Tuy nhiên, không ít người chọn cách thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình và cô gái tại Trung Quốc dưới đây cũng áp dụng cách này.

Theo đó, cô gái này sinh sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong một bữa tối quây quần cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, cô đã bị họ hàng hối thúc việc kết hôn. Ngay lập tức cô gái này với khẩu khí vô cùng tự tin đã đáp trả lại câu hỏi khiến cho chính những người họ hàng cũng phải im bặt.

Bị thúc giục kết hôn khi về nhà ăn Tết, cô gái hùng hổ tuyên bố một điều khiến người thân lập tức nín lặng - Ảnh 2.

Cô gái tự tin đáp trả lời thúc giục kết hôn của họ hàng

Cô cho biết: "Hôn nhân là chuyện của hai người. Những người như chúng tôi rất coi trọng hôn nhân. Chúng tôi có trách nhiệm với những đứa trẻ mình sinh ra và cũng có cả trách nhiệm với cha mẹ nữa. Nếu đưa ra quyết định vội vã, làm không tốt rồi đau khổ thì có ai quan tâm không? Chắc chắn là không rồi!"

"Bị giục kết hôn là một điều tồi tệ. Mọi người có thể hỏi nhưng phải hối thúc một cách hợp lý. Chúng tôi cũng muốn lập gia đình và cũng có người muốn cùng làm điều đó với chúng tôi nhưng không thể chỉ tìm đại một người và tùy ý kết hôn được."

Sau khi nghe lời tuyên bố đanh thép của cô gái, người thân có mặt tại bàn ăn đều không nói nên lời. Thậm chí, trong số đó, một phụ nữ lớn tuổi bước đến gần, vỗ vai an ủi cô gái.

Bị thúc giục kết hôn khi về nhà ăn Tết, cô gái hùng hổ tuyên bố một điều khiến người thân lập tức nín lặng - Ảnh 3.

Họ hàng chỉ biết nín lặng khi nghe cô gái phân tích

Sau khi đoạn video quay cảnh tượng nói trên được đăng tải, nhiều cuộc thảo luận sôi nổi đã nổ ra trên các nền tảng mạng xã hội nước này, trong đó không ít cư dân mạng đều đồng tình với quan điểm của cô.

"Người lớn tuổi nghĩ rằng hôn nhân là một cái kết đẹp nhưng trên thực tế, đó mới chỉ là bắt đầu"

"Thật ra, kết hôn không quá khó! Chỉ là tôi không muốn kết hôn tùy tiện như vậy".

"Tôi ngưỡng mộ sự dũng cảm của cô gái và hy vọng mọi người có thể thận trọng khi đối mặt với hôn nhân".

Nguồn: ET Today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày