Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM phải "xin thêm" một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9

PV, Theo Trí thức trẻ 07:51 12/09/2021

Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá, hiện chỉ có một số địa phương trên địa bàn thành phố cơ bản đáp ứng mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM phải xin thêm một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9 - Ảnh 1.

Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM (Ảnh: Người lao động)

Theo tờ Pháp luật TP.HCM, tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM chiều 11/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, từ ngày 7/9 đến nay, thành phố ghi nhận những kết quả ngày càng sáng sủa hơn hai tuần trước đó, qua con số thống kê ở 21 quận huyện và TP. Thủ Đức.

Theo đó, số ca mắc Covid-19 ở "vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng, vùng xanh" ngày càng thấp dần. Ngoài ra, số ca bệnh nặng, ca nhiễm trong cộng đồng và ca tử vong cũng giảm dần.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho hay, số ca tử vong trong hai ngày qua ở thành phố xuống dưới 200 trường hợp mỗi ngày và "chúng ta đã chờ đợi những con số này rất lâu rồi".

Tuổi trẻ online thuật lại, Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá, hiện chỉ có một số địa phương trên địa bàn thành phố cơ bản đáp ứng mục tiêu kiểm soát được dịch Covid-19. Còn đa số các địa phương phải tiếp tục phấn đấu thêm một thời gian nữa.

Ông cho rằng, việc áp dụng các biện pháp siết chặt giãn cách không thể kéo dài đến quá sức chịu đựng của người dân và nền kinh tế. Cùng với đó, kinh nghiệm thế giới cho thấy khó có thể quét sạch F0 trong một thời gian nhất định.

Do đó, ông cho rằng, TP.HCM không hoàn thành mục tiêu cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15/9 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, mà chỉ có một số quận, huyện hoàn thành.

Bí thư Nên cho hay, TP.HCM phải "xin thêm" một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9/2021 để tập trung thực hiện mục tiêu theo Nghị quyết 86.

"Việc giãn cách hay nới lỏng đến mức độ nào còn phụ thuộc vào chuyển biến tình hình dịch bệnh và nguy cơ của từng khu vực, từng địa bàn. Phương châm chung của TP.HCM phải an toàn trên hết", Tuổi trẻ dẫn lời Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Liên quan đến kế hoạch phục hồi kinh tế, theo thuật lại của tờ Thanh niên, Bí thư Nên cho rằng, phải đặt thành phố trong tổng thể Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Theo đó, kế hoạch của TP.HCM phải có sự phối hợp chặt chẽ với các tỉnh trong vùng và cả nước.

Ông nói, nếu trước đây thành phố thực hiện giãn cách xã hội từng bước chặt dần thì nay làm ngược lại, áp dụng Chỉ thị 16 toàn thành phố và Chỉ thị 15 ở một số khu vực.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm