Bị thầy giáo bắt thụt dầu 200 cái, nam sinh nguy kịch

Gia An/VTC News, Theo VTC News 10:21 02/10/2023

Bị thầy giáo bắt thụt dầu 200 cái để trừng phạt lỗi nói chuyện riêng, nam sinh 14 tuổi lâm vào tình trạng nguy kịch, phải điều trị dài ngày ở khoa chăm sóc tích cực.

Cậu bé 14 tuổi này họ Lưu, là học sinh của trường cấp 2 Quan Tang ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Bố của nạn nhân cho biết, thầy giáo họ Tào đã phạt Lưu thụt dầu 200 cái trên lớp vì tội nói chuyện với bạn trong giờ học.

Vài ngày sau khi bị phạt, Lưu cảm thấy trong người khó chịu. Trong giờ thể dục, cậu bé vẫn phải thực hiện bài tập đi bộ dù đã nói với giáo viên rằng mình bị đau chân.

Thầy giáo thể dục họ Văn đã lờ đi cơn đau của Lưu, khăng khăng rằng "chạy bộ chậm có thể làm giảm đau nhức cơ và có thể giúp phục hồi cơ bắp".

Về nhà, Lưu bắt đầu bị mất cảm giác một bên chân. Mẹ cậu bé vội đưa con tới Bệnh viện Nhân dân Ninh Hương khám. Tại đây, các bác sỹ kết luận Lưu bị mắc chứng tiêu cơ vân và tổn thương gan.

Bị thầy giáo bắt thụt dầu 200 cái, nam sinh nguy kịch - Ảnh 1.

Bác sỹ kết luận Lưu bị mắc chứng tiêu cơ vân và tổn thương gan.

Sau ba ngày nằm viện, tình trạng của nam sinh ngày càng nặng. Cậu bé được chuyển tới khoa ICU (chăm sóc tích cực) của Bệnh viện Xiangya, Đại học Trung Nam, phải lọc máu nhiều lần.

Tiêu cơ vân là bệnh lý nghiêm trọng có thể gây tử vong hoặc dẫn đến tàn tật vĩnh viễn. Tình trạng này thường xảy ra khi mô cơ bị tổn thương quá mức, có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng.

Mẹ Lưu cho biết, từ nhỏ em luôn có sức khỏe tốt; tình trạng tồi tệ chỉ xảy ra sau hình phạt thụt dầu ở lớp.

Cục Giáo dục thành phố Trường Sa đã điều tra và xác nhận, thầy giáo Tào thực sự đã phạt em Lưu thụt dầu 200 cái. Nhà trường cho biết sẽ trang trải mọi chi phí y tế của nam sinh này. Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan đã bị đình chỉ công tác.

Vụ việc gây làn sóng phẫn nộ trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Phần lớn mọi người cho rằng hình phạt trên là không thể chấp nhận được, giáo viên Tào "quá khắc nghiệt" và "thiếu lòng nhân ái".

"Trong phòng tập gym, những người mới bắt đầu thường chỉ squat (động tác tương tự thụt dầu) tối đa 30 lần. Những người có kinh nghiệm chỉ thực hiện ba đến bốn hiệp mỗi ngày, giới hạn hàng ngày là khoảng 100 lần squat. Chỉ những người tập lâu, có kinh nghiệm mới có thể thực hiện 180 lần squat trong hai phút" - một cư dân mạng bình luận.

Nguồn: SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm