Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023

Đông, Theo phụ nữ mới 00:00 02/10/2023

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023 đã chính thức lộ diện.

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ chính thức khép lại với trận chung kết được diễn ra vào lúc 8h30 ngày 8/10 tới đây. Hiện tại, cả 4 nhà leo núi góp mặt trong trận đấu quan trọng nhất này đã chính thức lộ diện.

1. Nguyễn Việt Thành

Nguyễn Việt Thành là học sinh trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội). Nam sinh đã giành giải Nhất vòng thi Quý I cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 trong sự hân hoan, hạnh phúc của thầy cô và bạn bè.

Xuyên suốt các vòng thi, Việt Thành luôn cho thấy phong cách thi đấu điềm tĩnh, bản lĩnh. Tại cuộc thi Quý I, Việt Thành giữ vững phong độ đứng đầu với 65 điểm ở phần thi Khởi động, 115 điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật, 215 điểm sau khi kết thúc phần thi Tăng tốc và tổng điểm cuối cùng là 325. Với chiến thắng ngoạn mục này, Việt Thành là thí sinh đầu tiên bước vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 và là học sinh thứ hai đến từ trường THPT Sóc Sơn góp mặt trong trận chung kết năm Olympia - sau Hà Việt Hoàng năm 2017.

Một trong những câu nói cực "viral" của Việt Thành trong vòng thi Quý I là: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, không chỉ có sân bay Nội Bài, mà còn có thể có một cầu truyền hình".

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 1.

Việt Thành tham gia cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia

Được biết, trước khi đến với Olympia, Nguyễn Việt Thành đã có hành trình khá dài bén duyên với các chương trình Olympia mô phỏng từ cấp cơ sở. Năm 2021, Việt Thành là quán quân mùa 5 - Olympia Sóc Sơn. Đến năm 2022, Thành tiếp tục giữ ngôi vị quán quân Olympia Sóc Sơn mùa 6 với 400 điểm - số điểm cao kỷ lục.

Là học sinh khóa 37 trường THPT Sóc Sơn, Nguyễn Việt Thành có thành tích học tập rất xuất sắc và là chủ nhân của nhiều giải thưởng. Nam sinh là một trong những người được vinh danh "Gương mặt trẻ tiêu biểu" huyện Sóc Sơn lần thứ XIII năm 2022 và "Học sinh 3 tốt" cấp thành phố năm học 2021 – 2022.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 2.

Việt Thành đã có hành trình khá dài bén duyên với Đường lên đỉnh Olympia từ cấp cơ sở

2. Nguyễn Minh Triết

Với tổng điểm 290, Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Quốc học Huế), đã xuất sắc mang cầu truyền hình năm thứ 23 về với tỉnh Thừa Thiên Huế sau khi chiến thắng vòng thi Quý II. Chiến thắng này của Minh Triết đã giúp trường THPT chuyên Quốc học Huế lập kỷ lục ngôi trường có nhiều thí sinh lọt vào trận chung kết năm nhất cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia với 6 lần.

Theo dõi những các lần thi đấu, người xem ấn tượng ở sự nhanh nhẹn, chắc chắn, quyết đoán của Minh Triết. Phần thi về đích, chiến thuật hợp lý, bản lĩnh, tự tin, Nguyễn Minh Triết đã trả lời đúng cả 3 câu hỏi trong phần thi về đích, còn có thêm điểm khi nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi từ các thí sinh khác.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 3.

Nguyễn Minh Triết là thí sinh chiến thắng vòng thi Quý II

Không chỉ học giỏi, mà ngoài đời Minh Triết ngoài đời còn là chàng trai cực ga lăng. Theo nhận xét của một thầy giáo của Triết, nam sinh luôn quan tâm đến những người xung quanh, lễ phép với thầy cô, chan hòa với bạn bè. Trong giao tiếp, Triết luôn nghĩ đến người khác, xã hội, cộng đồng, chứ không phải chỉ cho bản thân mình.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 4.

Ngoài đời Minh Triết ngoài đời còn là chàng trai cực ga lăng

3. Lê Xuân Mạnh

Lê Xuân Mạnh (học sinh trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa), đã giành chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Quý III. Với kết quả này, Thanh Hóa đã có học sinh tiếp theo góp mặt trong trận chung kết Olympia sau 12 năm, còn đây là lần đầu trường THPT Hàm Rồng có học sinh đạt được thành tích này.

Những ai theo dõi chương trình không chỉ ấn tượng bởi phong cách chơi tốc độ, quyết đoán của nam sinh Thanh Hóa mà còn ấn tượng bởi giọt nước mắt xúc động của em khi cái tên Lê Xuân Mạnh nằm trong danh sách thí sinh tham gia vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 5.

Lê Xuân Mạnh là học sinh trường THPT Hàm Rồng

Sau 3 phần thi tại vòng thi Quý III, kết quả chung cuộc, Lê Xuân Mạnh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chiến thắng với tổng điểm 160 điểm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lê Xuân Mạnh là thí sinh xếp hạng thứ 2 trong số những thí sinh đạt tổng điểm cao nhất trong một trận đấu tại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23. Theo đó, Mạnh đã giành được 345 điểm trong trận Tuần 3 Tháng 1 Quý III (ngày 24/4/2023) xếp sau Trần Quang Minh với 355 điểm.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 6.

Lê Xuân Mạnh là thí sinh tổng điểm cao thứ 2 trong một trận đấu tại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23

4. Nguyễn Trọng Thành

Chiều 10/1, cuộc thi Quý IV Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023 đã chính thức lên sóng. Theo dõi chương trình, khán giả đã được chiêm ngưỡng màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục đến từ các nhà leo núi. Cuối cùng, thí sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để về đích đầu tiên với 330 điểm.

Với kết quả này, Việt Thành đã trở thành gương mặt cuối cùng góp mặt vào trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23. Đây là năm thứ 2 liên tiếp trường THPT chuyên Trần Phú nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung có điểm cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 7.

Tại vòng thi Quý IV, Nguyễn Trọng Thành đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để về đích đầu tiên với 330 điểm

Trong suốt 4 vòng thi, Trọng Thành luôn giữ được bản lĩnh của mình. Một trong những phần thi thành công nhất của nam sinh tại vòng thi Quý IV đó chính là Về đích. Tại đây, nam sinh đã chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm và đã trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Chưa hết, ở phần Về đích của các thí sinh khác, Trọng Thành còn thành công giành được 3 lượt trả lời (phần thi của Minh Triết 1 câu, phần thi của Ngọc Thịnh 2 câu) và đều đưa ra đáp án chính xác, nâng số tổng điểm lên 330.

Có thể nói, cả 4 nhà leo núi góp mặt trong trận Chung kết năm nay đều vô cùng xuất sắc. Nhờ vậy, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng và kịch tính nhằm tìm ra chủ nhân cuối cùng của chiếc vòng nguyệt quế. Cùng chờ xem nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm