Bị tấn công bất ngờ, người chạy bộ bóp chết sư tử núi bằng tay không

Hải Ngọc, Theo Người Lao Động 17:35 06/02/2019

Một người chạy bộ ở bang Colorado – Mỹ bị sư tử núi tấn công ở chân núi Horsetooth. Sau khi chịu nhiều cú cắn nghiêm trọng, ông này giết con thú để tự vệ.

Theo thông báo của Công viên và Bảo tồn động vật hoang dã Colorado (CPW) cùng Phòng Tài nguyên thiên nhiên hạt Larimer, người đàn ông – không tiết lộ danh tính - bị con sư tử núi tấn công từ phía sau, rồi cắn và cào vào mặt, lưng, chân, tay vào tối 4-2 (giờ địa phương).

 Bị tấn công bất ngờ, người chạy bộ bóp chết sư tử núi bằng tay không  - Ảnh 1.

Môt con sư tử núi ở Colorado. Ảnh: Reuters

Sau đó, CPW cho biết thêm người chạy bộ vật nhau với con sư tử núi chỉ bằng hai tay không. May là con vật chưa trưởng thành nên ông này có nhiều cơ hội chống trả. Sư tử núi đực trưởng thành có thể nặng từ 50-80 kg, còn con cái là 36-60 kg.

Nạn nhân tự đến được bệnh viện, với các vết thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Còn xác con vật đã được đưa đến phòng thí nghiệm của CPW để khám nghiệm xem có bị bệnh dại không.

Các vụ sư tử núi tấn công gần ra gần 20 trường hợp tử vong ở Mỹ trong 100 năm qua. Ở Colorado có 16 vụ tấn công được ghi nhận kể từ năm 1990, theo thống kê chính thức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm