3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm

Bài viết: An Anh Vũ; Design: Trường Dương, Theo Helino 07:05 14/08/2019

Tình yêu của một người đàn ông chỉ chia thành ba chữ P “Profess - Provide - Protect” (tuyên bố - chu cấp - bảo vệ). Bạn có tự tin rằng người đàn ông của mình đang làm đủ 3 điều này?

Trong thời đại này, đi tìm một người thật sự tuyệt vời để có thể cùng nhau tiến xa hơn trong cuộc sống là một việc... cực khó. Với phụ nữ, hành trình này trở nên khó khăn trước khi thực sự tiến đến hôn nhân. Bạn không bao giờ biết người đang đi cùng mình có phải là hoàn hảo hay không. Đôi khi, bạn cần nhiều lựa chọn để tìm ra một người đàn ông đích thực. Đôi khi, phải trải qua rất rất nhiều lựa chọn mà vẫn... sai. 

Vậy bạn sẽ đặt câu hỏi làm thế nào để làm được điều đó? Hãy cùng tìm hiểu 3 chữ “P” trong tình yêu của một người đàn ông do tác giả Steve Harvey đúc kết, dựa trên chính kinh nghiệm của mình sau ba cuộc hôn nhân và chỉ đến khi ông tìm được người phụ nữ của đời mình, người mà đã làm cho ông trở thành người đàn ông tốt hơn và thay đổi cuộc đời ông.

Profess (Tuyên bố)

Nếu người đàn ông của bạn yêu bạn, anh ta sẽ sẵn sàng nói với bất kì ai và mọi người rằng: “Đây là người phụ nữ/bạn gái/vợ của tôi”. Hay nói cách khác, người phụ nữ sẽ có một chức danh vì người đàn ông đó đã đặt bạn vào một vị trí quan trọng nhất trong tim họ. 

Chức danh là cách người đàn ông tuyên bố mình thực sự nghiêm túc với bạn, được tự hào khi ở bên bạn và quan trọng nhất là anh ta có một kế hoạch trong tương lai lâu dài với bạn. Khi người đàn ông nhìn thấy mình trong một mối quan hệ lâu dài và cam kết, anh ta sẽ muốn tuyên bố với cả thế giới về điều đó - đó có lẽ là điểm bắt đầu của một cái gì đó thực sự đặc biệt.

3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm  - Ảnh 1.

Việc anh ta tuyên bố như vậy với bạn bè, với mọi người xung quanh còn hàm ý tuyên bố "chủ quyền" đối với bạn - rằng bạn thuộc về anh ta. Đó là tín hiệu đặc biệt trong giới đàn ông đều nhận ra và tôn trọng như một mật mã chung “hoa đã có chủ”.

Trong thời buổi mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, nhiều cô gái muốn giữ kín chuyện tình cảm, không để quá nhiều người biết. Đó là một hành động đúng đắn để giữ tình yêu của mình kín đáo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người phụ nữ nên thỏa hiệp với việc đó ở cuộc sống đời thực. 

Có một bí quyết thế này để bạn tự ước lượng: Nếu bạn đã hẹn hò với một người trong ít nhất chín mươi ngày mà bạn chưa hề gặp gia đình anh ta, hai người không gặp gỡ bạn bè anh ta, và anh ta đưa bạn tới những nơi đông người với mục đích xã giao/công việc, và giới thiệu bạn bằng chỉ bằng tên, vậy thì đó là dấu hiệu của việc bạn đang không nằm trong kế hoạch của anh ta. Người đàn ông đó chưa thấy được bạn trong tương lai của anh ta.

Giây phút mà người đàn ông tuyên bố chức danh của bạn đối với các mối quan hệ trong cuộc đời của anh ta, đó chính là chìa khóa để bạn biết rằng liệu anh ta có thực sự nghiêm túc với bạn hay không.

3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm  - Ảnh 2.

Provide (Chu cấp)

Khi cánh mày râu “tuyên bố chủ quyền” với bạn và bạn đáp lại vinh dự đó, đó cũng chính là lúc người đàn ông của bạn sẽ bước vào chữ “P” tiếp theo như một trách nhiệm hiển nhiên. Điều đó đã được chứng minh ngay cả từ thời tiền sử, những người đàn ông khi ra khỏi hang, liều mạng của mình đi săn bắn, hái lượm, với chỉ mục đích quan trọng bậc nhất: chu cấp thức ăn cho gia đình của mình. Đây là phẩm cách cốt lõi của những người đàn ông khi trở thành trụ cột của gia đình.

Nó giống như một câu chuyện trong một chương trình game show gần đây về việc “anh chàng nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi”. Cả cô gái lẫn chàng trai mới chỉ gặp nhau vài tiếng và tranh luận về quan điểm của mình, có lẽ ai cũng có lí luận đúng của mình, nhưng họ đều sai về thời điểm của tình trạng mối quan hệ để tranh luận vấn đề đó. Nếu thực sự bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, bất kì chàng trai nào yêu bạn sẽ không phải để bạn suy nghĩ về vấn đề này.

Ở thời đại ngày nay, phụ nữ đã được dạy rằng mình cần phải độc lập về tài chính nên khái niệm này sẽ khiến bạn lưỡng lự khi suy nghĩ đến. Nhưng hãy nhớ rằng, điều gì thúc đẩy người đàn ông thực thụ làm điều họ phải làm hàng nghìn năm nay: Họ phải đảm bảo những người thân yêu của họ được chăm sóc chu đáo, chu cấp thức ăn, có quần áo để mặc, có nhà để ở và được thỏa mãn ở một mức độ hợp lý.

3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm  - Ảnh 3.

Mức độ hợp lý - ở đây là một con số rất quan trọng với người đàn ông ở thời hiện đại. “Bao nhiêu là đủ? Khi mà càng ngày, nấc thang vật chất càng được nâng lên - còn bạn thì không thể cứ chạy theo nó với cái bẫy “chu cấp". Nếu bạn là một chàng trai và đang đọc bài viết này, hãy đừng quá lo lắng. Việc một người đàn ông biết tính toán chi tiêu hợp lý cho người bạn đời của mình, để phù hợp với kinh tế của anh ta là rất quan trọng. Nếu lương tháng của bạn ở mức 5 triệu đồng, bạn đâu cần phải dẫn cô gái tới những nhà hàng sang trọng với hóa đơn lên tới tiền triệu? Việc tính toán hợp lý trong việc chu cấp khiến người phụ nữ cảm thấy an tâm hơn vì họ biết người đàn ông đó đã sẵn sàng để đảm bảo chu cấp cho cuộc sống gia đình sau này của họ. Và khi biết được kế hoạch tương lai của bạn, tình yêu của người phụ nữ rất cao thượng và hi sinh, họ sẵn sàng vui vẻ chấp nhận những gì bạn có thể dành cho cô ấy ở mức hợp lý.

3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm  - Ảnh 4.

Và các chị em phụ nữ hãy quên dần thuật ngữ “đào mỏ” đi vì đó là một trong những cái bẫy tâm lí mà cánh đàn ông đặt ra để giữ các bạn tránh xa khỏi tiền bạc của họ. Hãy ghi nhớ điều này: “Bạn có quyền chờ đợi một người đàn ông trả tiền cho bữa tối, cho buổi đi chơi, vé xem phim… Tất cả điều gì khác mà anh ta phải đánh đổi để đổi lấy thời gian của bạn.” 

Bạn cũng phải bỏ qua dần tư tưởng “Tôi sẽ tự trả tiền cho bữa ăn của mình thì mới không bị gán mác đào mỏ”, một vài lần - điều này sẽ tạo ra sự công bằng thú vị, nhưng nếu điều đó xảy ra trong một thời gian dài chỉ làm cho người đàn ông cảm thấy... bớt đàn ông hơn, họ cần cảm thấy họ được cần đến. Cách dễ dàng nhất đó chính là để anh ta chu cấp cho bạn.

3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm  - Ảnh 5.

Điều này sẽ không chỉ thể hiện qua kinh tế, tiền bạc, mà đàn ông sẽ còn đáp ứng nhu cầu của bạn theo những cách rõ ràng khác. Ví dụ như cái quạt của bạn bị hỏng, anh ta có thể không đủ tiền để mua quạt mới hay thuê thợ sửa, nhưng trước hết anh ta sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân trước và tìm cách để tự sửa cho bạn; hay nếu bạn cần sửa sang phòng trọ, anh ta sẽ kêu gọi bạn bè của mình đến để cùng phụ giúp. Tóm lại, chu cấp cho người phụ nữ của anh ta yêu và quan tâm, cho dù bằng tiền bạc hay công sức lao động, đó là một phần trong DNA của một người đàn ông, và họ sẽ chu cấp cho bạn tất cả những thứ đó theo cách hoàn toàn không có giới hạn.

Protect (Bảo vệ)

Đây là chữ “P” cuối cùng mà tác giả muốn nhắc tới. Khi một người đàn ông thực sự yêu bạn, bất kì ai nói gì làm gì, hoặc thậm chí nghĩ gì về điều xúc phạm đến bạn, họ sẽ làm mọi cách để bảo vệ bạn. Đó là vấn đề tự trọng của người đàn ông thưa các bạn. Không có người đàn ông thục thụ nào đang sống trên đời mà không bảo vệ những gì thuộc về mình, về người mà anh ta đã tuyên bố bạn là của anh ta.

3 chữ P trong tình yêu của người đàn ông: Ai có đủ chắc chắn là Mr.Right mà cô gái nào cũng tìm kiếm  - Ảnh 6.

Một trong nhưng điểm chính yếu từ hàng triệu năm nay, các cô gái được dạy họ có thể trông đợi và tin tưởng những người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời họ, sẽ chiến đấu vì họ và giữ cho họ an toàn khỏi mọi hiểm nguy, dù có phải trả giá thế nào. Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ lo lắng cho bạn khi biết bạn về quá trễ khi trời đã tối, anh ta sẽ muốn lao đến đón bạn về ngay lập tức bởi vì anh ta lo cho sự an toàn của bạn (cho dù có thể anh ta vừa mới về nhà sau một ngày làm việc mệt nhoài), để biết rằng bạn đã ở trong nhà an toàn; hay như bạn đi bộ/đứng gần một người nào đó trông có vẻ nguy hiểm, người đàn ông yêu bạn sẽ bảo vệ bạn bằng cách đi giữa bạn và người đó; hay đơn giản nhất là cho bạn những lời khuyên hay thay bạn làm một công việc mà anh ta cho rằng sẽ quá nguy hiểm nếu để bạn làm.

Vấn đề cốt lõi đó còn là di truyền từ những thế hệ trước, như bố của chúng ta, ông nội của chúng ta đã làm để bảo vệ gia đình của mình, theo những khả năng tốt nhất của họ. Vấn đề ở xã hội hiện đại ngày nay, có lẽ những cậu bé không được nuôi dạy để trở thành người đàn ông thực thụ hoặc người phụ nữ được dạy phải độc lập quá nhiều thứ về tài chính, công việc, cuộc sống, hay ngay cả việc tự nuôi con một mình, khiến người đàn ông không còn giữ được những giá trị cốt lõi đó. 

Tuy nhiên, tác giả Steve Harley lập luận rằng chỉ có những người phụ nữ thực thụ sẽ khơi dậy được những phẩm chất tốt đẹp đó từ người đàn ông, nếu thực sự họ đòi hỏi điều đó từ họ và cho đàn ông cơ hội được thể hiện điều đấy!

---

Tóm lại, tình yêu của một người đàn ông chỉ chia thành ba chữ P “Profess - Provide - Protect” (tuyên bố - chu cấp - bảo vệ). Một người đàn ông có thể không đi mua váy cùng bạn cho bữa tiệc ở văn phòng của bạn, nhưng anh ta sẽ là người đưa bạn tới bữa tiệc, nắm tay bạn và tự hào tuyên bố với những người ở bữa tiệc bạn là ai trong cuộc đời của anh ta; anh ta có thể không ôm ấp khi bạn bị ốm nhưng người đàn ông thực thụ sẽ chu cấp cho bạn bát cháo và thuốc thang, đảm bảo bạn được chăm sóc cho tới khi bình phục; anh ta có thể lười làm việc nhà, không sẵn lòng đổ túi rác cho bạn nhưng lại sẵn sàng bảo vệ trước bất kì ai dám xúc phạm hoặc gây tổn hại tới bạn. 

Nếu bạn có một người đàn ông làm những điều này cho bạn, quan trọng nhất là HÀNH ĐỘNG của họ chứ không phải lời nói (bạn cần phải phân biệt rất rõ), vậy thì bạn có thể an tâm rằng anh ta yêu bạn chân thành!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm