Bí quyết làm nước lẩu Thái dậy vị, bỏ cái gì vào ăn cũng ngon

Vi Nguyễn, Trà My, Thế Vương, Khanh Lê, Trí Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 15/03/2017

Nước lẩu - tinh túy của ẩm thực Thái hóa ra lại dễ làm đến vậy!

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan là nhắc đến sự đậm đà và cầu kì, từ thịt cá, rau dưa đến hàng tá gia vị đi kèm, tạo nên cái hương vị phong phú ăn một lần là nghiền của món Thái. Chua và cay là hai vị đặc trưng của đồ Thái, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất kì món mặn nào, mà điển hình là lẩu.

Nước lẩu chính là cái tinh túy của món lẩu Thái. Cách làm kì thực cũng rất dễ, xem xong chỉ muốn bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm để nguyên con rang sơ, cho nước vào ninh khoảng 20 phút cho ra nước ngọt.

Bước 2:

- Băm nhỏ sả, tỏi, ớt ngò, cắt sợi lá chanh, thái lát riềng, cắt nhỏ cà chua.

Bước 3:

- Cho 1 chút dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào.

Bước 4:

- Cho tiếp 3 muỗng canh súp tôm, 3 muỗng canh tương ớt, ớt trái, lá chanh vào xào thơm.

Bước 5:

- Cho nước luộc tôm vào.

Bước 6:

- Thêm riềng, sả, nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm và ngò.

Bước 7:

- Đun hỗn hợp đến sôi là được.

Nước lẩu ăn kèm với các loại hải sản như tôm, nghêu, các loại rau và nấm...

Bí quyết làm nước lẩu Thái dậy vị, bỏ cái gì vào ăn cũng ngon - Ảnh 9.

Vừa thổi vừa ăn ngon hết chỗ chê!

Bí quyết làm nước lẩu Thái dậy vị, bỏ cái gì vào ăn cũng ngon - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 200gr tôm đất

- 6 lá chanh Thái

- 2 quả chanh xanh

- Ngò

- 1 củ riềng nhỏ

- 3 cây sả

- 3 trái ớt hiểm

- 2 trái cà chua

- 2 tép tỏi

- 3 muỗng canh súp tôm Thái

- 3 muỗng canh tương ớt Thái (có thể thay bằng tương ớt bình thường)

- Nước mắm