Bị phạt 225 triệu đồng vì tụ tập xem đá gà giữa mùa dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:01 01/06/2021

15 người tụ tập xem đá gà tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa bị xử phạt tổng số tiền 225 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 1/6, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt 15 người số tiền 225 triệu đồng (mỗi trường hợp 15 triệu), do tụ tập đông người bất chấp quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 16/5, nhận được tin báo từ người dân, Công an phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) đã lập tức tiếp cận hiện trường để kiểm tra.

Tại khu dân cư tổ 35, lực lượng chức năng đã bắt quả tang hơn 20 người đang tụ tập xem đá gà. Thấy cảnh sát, các đối tượng này tháo chạy tán loạn.

Bị phạt 225 triệu đồng vì tụ tập xem đá gà giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hàng chục người tụ tập xem đá gà bất chấp lệnh cấm

Qua truy đuổi, công an phường đã giữ được 15 người và lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với nhóm người này.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm và cho hay dù biết quy định cấm tụ tập đông người nhưng vì ham vui nên khi thấy người dân đá gà, đã kéo đến xem và cổ vũ.

Công an phường Hòa Hiệp Nam đã đề xuất và UBND quận Liên Chiểu thống nhất mức phạt 15 triệu đồng/người về hành vi vi phạm: không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Bị phạt 225 triệu đồng vì tụ tập xem đá gà giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

15 đối tượng bị phạt 225 triệu đồng vì tụ tập xem đá gà giữa mùa dịch Covid-19

Theo Công an phường Hòa Hiệp Nam, mức phạt cao như vậy nhằm răn đe những người tụ tập, bất chấp việc phòng chống dịch Covid-19 .

Trước đó, rạng sáng 19/5, Công an phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã phát hiện 8 người tụ tập chơi cờ cá ngựa ăn tiền. Sau đó, UBND phường đã ra quyết định xử phạt 8 người về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, mỗi người bị phạt 3 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm