Bị người nhà móc mắt vì muốn cưới người mình yêu

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 15:45 17/05/2018

Một người đàn ông Pakistan đã trở nên mù lòa sau khi bị bố và các anh trai móc mắt vì muốn tự quyết định hôn nhân.

Trang Daily Mail ngày 16-5 đưa tin vụ việc kinh hoàng xảy ra tại làng Nasirabad, tỉnh Balochistan. Nạn nhân Abdul Baqi, 22 tuổi, đã đề nghị gia đình cho phép tổ chức lễ đính hôn với bạn gái. Tuy nhiên, yêu cầu này khiến ông Dost Muhammad, người cha 70 tuổi của anh Baqi, và 4 người anh trai, nổi giận. Họ quyết định trừng phạt anh Baqi một cách man rợ bằng cách móc mắt.

Được biết, mẹ của nạn nhân bị nhốt vào một căn phòng để ngăn bà can thiệp trong khi anh Baqi bị lôi vào một căn phòng khác. Sau đó, anh bị 5 người đàn ông dùng dao và muỗng móc mắt.

Khi nằm trong bệnh viện ở TP Karachi, anh Baqi thuật lại sự việc kinh hoàng: "Tôi nói với cha và các anh rằng tôi muốn cưới một cô gái mà tôi đang yêu. Lúc đầu cha tôi đã đồng ý. Nhưng 3 tiếng sau đó, tôi bị cha và 4 người anh lôi vào phòng, trói lên giường và bị móc mắt. Tôi liên tục la hét hỏi họ làm gì vậy nhưng bị phớt lờ.

Bị người nhà móc mắt vì muốn cưới người mình yêu - Ảnh 1.

Nạn nhân Abdul Baqi. Ảnh: Caters News Agency

Bị người nhà móc mắt vì muốn cưới người mình yêu - Ảnh 2.

Anh Baqi trước khi bị móc mắt. Ảnh: Caters News Agency

Những người hàng xóm đã thông báo vụ việc với các anh chị em khác của anh Baqi và họ nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện. Sau khi được chuyển tới một bệnh viện chuyên khoa ở TP Karachi, anh Baqi nhận được tin mình sẽ bị mù vĩnh viễn.

Anh Abudl Gaffar, 24 tuổi, anh trai của anh Baqi, người không tham gia vào vụ tấn công, nói: "Tôi không có ở nhà khi vụ việc xảy ra. Một người hàng xóm gọi điện và nói với tôi rằng có chuyện xấu xảy ra. Tôi ngay lập tức về nhà và sốc nặng khi nhìn thấy em trai đang khóc trong đau đớn. Chúng tôi không có tiền nên một số bạn bè và hàng xóm đã giúp đỡ chúng tôi 35.000 rupee".

Vụ việc đã được trình báo với cảnh sát địa phương. Hiện ông Muhammad và 2 người anh của nạn nhân đã bị bắt trong khi 2 người còn lại vẫn đang bỏ trốn.

Pakistan là đất nước xảy ra nhiều câu chuyện kinh dị về tục "giết người vì danh dự", một kiểu trừng phạt dành cho những người làm trái tập tục.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm