Bị Mỹ "dập" cho tơi tả, CEO Huawei vẫn cương quyết ủng hộ Apple, phản đối việc tẩy chay trả đũa

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 29/05/2019

Ông Nhậm Chính Phi - CEO của Huawei, cho rằng không công ty nào phải chịu trách nhiệm cho căng thẳng giữa các chính quyền.

Mặc dù đang phải hứng chịu lệnh cấm từ phía Nhà Trắng và chịu cảnh hàng loạt những đối tác quan trọng "dứt áo ra đi," thế nhưng CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi khẳng định nếu chính quyền Trung Quốc ra chỉ thị "tẩy chay" Apple, ông sẽ là người đầu tiên đứng lên phản đối.

Nhà sáng lập Huawei nói rằng, không công ty nào phải hứng chịu hậu quả thay cho chính phủ; chính trị và kinh doanh là hai chuyện riêng biệt. Ông này còn tuyên bố sẽ không tiếp tổng thống Donald Trump.

Bị Mỹ dập cho tơi tả, CEO Huawei vẫn cương quyết ủng hộ Apple, phản đối việc tẩy chay trả đũa - Ảnh 1.

Trong bài phỏng vấn với tờ Bloomberg, khi được hỏi về vấn đề đất nước tỷ dân này có thể trả đũa Hoa Kỳ và làm cho 1/3 lợi nhuận của Apple "bay màu," ông Phi đã trả lời như sau:

"Đầu tiên, điều ấy sẽ không thể xảy ra. Và nếu nó có xảy ra thật, thì tôi sẽ là người đầu tiên phản bác điều này. Apple là thầy của tôi, là người dẫn dắt, chỉ lối cho tôi. Với tư cách là một học giả, làm sao tôi có thể "lừa thầy, phản bạn" được? Không bao giờ!"

Bị Mỹ dập cho tơi tả, CEO Huawei vẫn cương quyết ủng hộ Apple, phản đối việc tẩy chay trả đũa - Ảnh 2.

Ông Nhậm Chính Phi

Ông chủ Huawei đã nhiều lần thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Apple. Trả lời báo chí tại trụ sở của Huawei ở Thẩm Quyến (Trung Quốc) ngày 21/5 sau khi Mỹ nới lỏng lệnh cấm, ông nói: "Ủng hộ Huawei không có nghĩa phải mua một chiếc điện thoại của Huawei. Người nhà tôi dùng đồ Apple từ rất lâu rồi".

Ông cũng từng chia sẻ với CNBC: "Steve Jobs là người vĩ đại không phải vì ông đã tạo ra Apple mà vì ông tạo ra một kỷ nguyên, kỷ nguyên Internet di động. Nói Jobs vĩ đại chưa đủ, mà phải là siêu vĩ đại".

Bị Mỹ dập cho tơi tả, CEO Huawei vẫn cương quyết ủng hộ Apple, phản đối việc tẩy chay trả đũa - Ảnh 3.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang đến hồi căng thẳng

Ngày 15/5, bộ thương mại Mỹ đưa Huawei và 68 chi nhánh vào danh sách cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Lần lượt các hãng lớn như Google, Microsoft, Intel, Qualcomm, Xilinx, ARM...tuyên bố ngừng hợp tác kinh doanh với Huawei. Gần đây, họ cũng bị hiệp hội thẻ nhớ SD và liên minh Wi-Fi gạch tên.

Theo MacRumors

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm