Bí mật đằng sau những cảnh hút thuốc lá tai hại trên phim: Diễn viên có "bảo bối" riêng để không hại phổi, có hút cả nghìn lần vẫn vô tư!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:02 31/12/2021

Hút thuốc lá cực kỳ có hại cho cơ thể. Vậy trên phim Hollywood, đã có "mánh khóe" nào được sử dụng để diễn viên bảo đảm được sức khỏe?

Những cảnh hút thuốc lá xuất hiện trên phim thường xuyên khiến khán giả phải cảm thấy lo ngại. Với tác hại của thuốc lá đã quá rõ ràng như vậy, có lẽ nào diễn viên chấp nhận hy sinh sức khỏe của mình chỉ vì một bộ phim? Thêm vào đó, mỗi cảnh phim lại yêu cầu rất nhiều góc máy, đúp quay. Nếu một cảnh hút thuốc tốn hơn chục lần quay mới thành công, phải chăng diễn viên trên phim cũng đành... rít hơn chục điếu thuốc liên tục?

Câu trả lời tất nhiên là không. Ở Hollywood (và hẳn nhiên là nhiều nơi khác), có một mánh khóe riêng để diễn viên thể hiện thành công những phân cảnh rít thuốc điêu luyện.

Series đình đám Peaky Blinders - vốn nổi tiếng với dàn nhân vật hút thuốc lá lia lịa - đã từng hé lộ bí mật "nghi ngút khói" đằng sau những cảnh phim này. Nữ diễn viên Helen McCrory của phim từng chia sẻ rằng ekip sử dụng thuốc lá thảo mộc.

Bí mật đằng sau những cảnh hút thuốc lá tai hại trên phim: Diễn viên có bảo bối riêng để không hại phổi, có hút cả nghìn lần vẫn vô tư! - Ảnh 2.

Thuốc lá thảo mộc là một sản phẩm được sản xuất và quảng bá như thứ dành cho những người đang cần cai nghiện thuốc lá. Không bao gồm nicotine, loại thuốc lá này gần như không gây hại cho cơ thể. Dẫu vậy, nhìn từ ngoài vào thì trông chúng vẫn giống hệt những điếu thuốc thông thường.

Nam chính Cillian Murphy thủ vai Thomas Shelby - một người đàn ông lúc nào cũng có điếu thuốc nghi ngút khói trên tay. Vậy nên, nam tài tử đã liên tục tìm đến sự trợ giúp của thuốc lá thảo mộc để đảm bảo sức khỏe của mình mà vẫn thể hiện được nhân vật một cách chuẩn xác nhất theo lịch sử. "Tôi không hút thuốc, nhưng con người thời ấy hút thuốc ngày đêm. Tôi dùng thuốc lá thảo mộc hoa hồng liên tục. Khi hỏi nhân viên đạo cụ, tôi mới biết đã dùng đến 3000 điếu thuốc này trong cả series!" - nam tài tử nói thêm.

Ngoài ra, cho dù là thuốc lá thường hay thảo mộc, các diễn viên cũng hạn chế hít khói thuốc vào phổi. Thay vào đó, có "mánh khóe" để giữ khói trong miệng rồi nhả ra, trông quá "thật" mà lại không sợ ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm