Há hốc mồm với 7 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm "bất thường"!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 31/12/2021

Bạn đã nhận ra hết từng này bí mật trong phim Disney chưa?

Không phải tự nhiên mà Disney được mệnh danh là xưởng phim hoạt hình đỉnh nhất thế giới, không chỉ cho ra lò nhiều tác phẩm hoàn hảo mà còn có sở thích… đánh đố khán giả. Cụ thể là thói quen thêm thắt nội dung vào từng khung hình, trải dài từ dự đoán số phận nhân vật đến từng cameo bí ẩn. Và để người xem Disney thêm thán phục thì sau đây là một loạt chi tiết thú vị, tưởng bé nhỏ mà lại có võ - được trang Bright Side tổng hợp lại để chứng tỏ Disney vô cùng thâm sâu nhé!

1. Frozen chuyện chưa kể: Bí mật khổng lồ từ trang phục đến mái tóc, dự đoán tai nạn thảm họa mà chẳng ai để ý

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 1.

Lọn tóc màu trắng của Anna chính là chi tiết đại diện cho những khúc mắc giữa hai chị em. Và đến khi tình cảm hòa giải thì lọn tóc này biến mất, chứng tỏ Elsa và Anna đã thân thiết trở lại sau hành trình khó khăn.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 2.

Trong Frozen 2, cảnh gia đình hạnh phúc này thực chất là mở đầu cho thảm họa Elsa làm phép trúng đầu em gái, minh chứng bởi trang phục và câu rủ của Anna: “Lát nữa chơi người tuyết với em nhé”.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 3.

Trước khi gặp nạn, Elsa thường dùng phép thuật của mình để mua vui cho em gái, trong đó có việc tạo ra nhiều nhân vật Disney quen thuộc: Dumbo, Baymax, Snow White và Prince Charming.

2. Lâu đài Quái Vật ở California chứ không phải Châu Âu hoa lệ? Biển dẫn “lú” như thế này bảo sao nhân vật đi lạc

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 4.

Giá mà cha của Belle (Beauty And The Beast) đọc kỹ biển dẫn đường thì đã không lạc lối sang tòa lâu đài đáng sợ của Quái thú. Dù hơi mờ nhưng chúng ta vẫn có thể đọc ra 2 địa điểm “Valencia” và “Anaheim” trong hình này.

Valencia là nơi có Viện Nghệ thuật California - trường Đại học của nhiều nhân viên Disney. Còn Anaheim là một thị trấn ở Nam California, nơi Walt Disney cho xây dựng công viên Disneyland.

3. Cười ngã ngửa với phim Disney phiên bản sở thú, nghe vô lý nhưng mà lại thuyết phục ra phết

Trong Zootopia, có thể thấy một số DVD phim Disney nhưng lại là phiên bản động vật, bao gồm: Big Hero 6, Tangled, Wreck-It Ralph, Moana và thậm chí là cả Frozen 2 - bộ phim chưa được phát hành vào thời điểm đó.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 5.

4. Đố bạn nhận ra bộ 3 huyền thoại trong cảnh phim sau đây, dàn cameo không chỉ có “Nhà Chuột” mà còn có thêm một khách quý nổi tiếng

Vua Thủy Tề trong The Little Mermaid hẳn là có quan hệ rất tốt với thế giới trên bờ, vậy mới có dàn khách mời hạng A như Chuột Mickey - Vịt Donald - Goofy, tiện mời luôn cả Ếch Kermit - một trong những nhân vật chính huyền thoại của The Muppet Show.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 6.

5. Suýt thì toét mắt với ẩn ý trong Tangled, Công chúa tóc mây vẽ gì mà thâm sâu thế?

Ekip sản xuất Tangled đã để lại vô vàn “trứng Phục sinh” trong tranh vẽ của công chúa Rapunzel. Thoạt nhìn có vẻ vô nghĩa, xong tất cả lại liên quan đến nhiều phim Disney khác. Chẳng hạn như: quả táo dành cho Bạch Tuyết, chiếc giày dành cho Lọ Lem, bông hồng dành cho Belle, hay chiếc vỏ sò dành cho nàng tiên cá Ariel.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 7.

6. Thì ra Mulan sang Mỹ khởi nghiệp với loạt nhà hàng Trung Quốc, tiện thể khai luôn bí mật “trùm cuối”

Nhờ thành công với Mulan mà đạo diễn Chris Sanders tiếp tục cầm trịch Lilo & Stitch. Đây chính là lý do cho 2 ẩn ý trong phim: một là tấm áp phích Trung Hoa trong phòng nhân vật Nani, hai là tên nhà hàng “Mulan Wok”.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 8.

7. Màn tri ân cực mạnh của Moana đến di sản Disney, tưởng đơn giản ai ngờ ý nghĩa sâu xa dễ sợ!

Trước khi cho ra mắt Moana thì bộ đôi nhà làm phim Ron Clements và John Musker từng đứng sau The Little Mermaid, Aladdin. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cảnh phim Moana đề cập đến tận 2 bộ phim kinh điển này.

Há hốc mồm với 5 chi tiết Disney “nhỏ mà có võ”: Che giấu bí mật khủng mà toàn bị bỏ qua, căng mắt mới thấy điểm bất thường! - Ảnh 9.

Khán giả có thể nhận ra chú cá Flounder - bạn thân Ariel trong bài hát của Maui; tiếp đó là cây đèn thần Aladin trong kho bạc của ốc sên Tamatoa.

Nguồn ảnh: Disney, Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm