Bị mắc kẹt trên núi vì dịch Covid-19, cô giáo thiết kế lớp học trực tuyến đơn sơ khiến ai nấy đều khâm phục

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:28 17/02/2020

Đây đích thị là cô giáo "trường người ta" trong truyền thuyết khi không chỉ tâm huyết với học trò mà còn siêu thông minh trong việc giải quyết tình huống.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, nữ giáo viên dạy bộ môn Khoa học Liao Xiaolan (40 tuổi) đã bị mắc kẹt ở quê nhà xa xôi sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Ngôi làng nhỏ trên núi cô sinh sống chỉ có duy nhất một hộ dân, đó là bố mẹ Liao. Tại đây không có Internet, sóng điện thoại cũng rất chập chờn.

Trong khi đó, ngôi trường trung học cô đang dạy ở Hàng Châu lại rất mong muốn học sinh có thể quay trở học tập thông qua hình thức học trực tuyến trên máy tính. Điều này khiến nữ giáo viên rất khổ tâm và nghĩ đủ mọi cách để có thể tiếp tục công việc dạy học.

Là một giáo viên dạy khoa học nên cô Liao đã tự thiết kế cho mình 1 lớp học online thu nhỏ. Cô và người thân đã dành ngày đi quanh ngọn núi để tìm nơi có sóng điện thoại mạnh nhất. Cô tự chế một cột tre để bắt tín hiệu. Sau đó, cô mang theo một chiếc ghế tre, một chiếc bàn nhỏ và máy tính xách tay đến với lớp học ảo này. 

Mọi thứ vận hành cực kỳ tốt, đủ để cô vẫn có thể giao tiếp và tương tác với các em học trò của mình mỗi ngày. Cô chia sẻ với đài truyền hình Yuhang: "Tôi thấy nhẹ nhõm rất nhiều khi các em học sinh có thể theo kịp bài vở bị bỏ dở".

Bị mắc kẹt trên núi vì dịch Covid-19, cô giáo thiết kế lớp học trực tuyến đơn sơ khiến ai nấy đều khâm phục - Ảnh 1.

Lớp học đơn sơ của cô giáo bị mắc kẹt trên núi.

Thời gian gần đây, dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra đang diễn biến cực kỳ phức tạp. Đặc biệt ở Trung Quốc, nhiều trường học đã phải tạm dừng việc học, cho học sinh và sinh viên cả nước học thay bằng hình thức trực tuyến. Rất nhiều câu chuyện xúc động về tình thầy trò giữa mùa đại dịch được dân mạng truyền tay nhau.

Trước đó, một thầy Hiệu trưởng Trung Quốc không ngại tiếp xúc với các sinh viên đang trong thời gian cách ly khi vẫn ngày ngày mang cơm, thức ăn tới cho học trò cũng như động viện các bạn ấy cùng cố gắng vượt qua đại dịch. Thầy cũng không quên dặn dò sinh viên: "Mấy đứa thích món gì cứ đề xuất, nhà trường sẽ đáp ứng. Thầy hy vọng các em sẽ vượt qua thời gian cách ly và chào mừng tất cả trở lại giảng đường từ ngày 2/3".

Theo SCMP

Bị mắc kẹt trên núi vì dịch Covid-19, cô giáo thiết kế lớp học trực tuyến đơn sơ khiến ai nấy đều khâm phục - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm