Bị lừa tiền qua mạng, nam sinh viên chán nản, lên cầu Vĩnh Tuy định tự vẫn

Trung Hiếu, Theo An ninh Thủ đô 17:32 05/07/2019

Đặt niềm tin sai chỗ vào một người không quen biết qua mạng xã hội Facebook, nam sinh viên D (SN 1997, Hà Nội) đã bị mất sạch số tiền mà gia đình vừa gửi. Quá chán nản, người này đã uống rượu, rồi đi lên cầu Vĩnh Tuy định tự vẫn. May mắn là lực lượng Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng) đã can thiệp kịp thời.

Tối 4-7-2019, tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự) - CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) - do Trung tá Đặng Văn Sơn làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra trên địa bàn.

Tới khoảng 22h30, tổ công tác nhận được tin báo từ Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP Hà Nội về việc có một nam thanh niên đang định tự tử trên cầu Vĩnh Tuy (phường Thanh Lương).

Ngay lập tức, tổ Cảnh sát 113 di chuyển nhanh chóng tới hiện trường. Khi đến nơi, cảnh sát thấy một nam thanh niên đã trèo qua lan can cầu, chuẩn bị nhảy xuống. Người này đã bỏ lại cả ví tiền, điện thoại và dép trên thành cầu, cùng một vỏ chai đựng rượu nằm dưới đất.

Các cán bộ trong tổ công tác đã tìm cách thuyết phục, khéo léo tiếp cận và ôm giữ, đưa thành công người thanh niên vào phía trong an toàn.

Bị lừa tiền qua mạng, nam sinh viên chán nản, lên cầu Vĩnh Tuy định tự vẫn - Ảnh 1.

Buồn chán vì bị lừa tiền qua mạng, nam sinh viên đã nghĩ quẩn, song rất may, Cảnh sát 113 đã can thiệp kịp thời

Khi trao đổi tại chỗ, lực lượng làm nhiệm vụ được biết, nam thanh niên nói trên tên là D (SN 1997), hiện đang là sinh viên tại một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Sở dĩ D có suy nghĩ tiêu cực là do trước đó, nam sinh viên này bị lừa, vì tin vào lời mời chào buôn hàng của một người không quen biết trên mạng xã hội Facebook. Anh D đã chuyển cho kẻ lừa đảo toàn bộ số tiền 20 triệu đồng mà gia đình ở quê vừa gửi, rồi bị mất trắng.

Quá uất ức, nam sinh viên đã mua rượu để uống, rồi đi lên cầu Vĩnh Tuy định tự kết liễu cuộc đời. Song rất may là lực lượng Cảnh sát 113 đã can thiệp kịp thời.

Sau khi trấn an tại chỗ, tổ công tác đã đưa nam sinh viên về CAP Thanh Lương để bàn giao theo thủ tục. Sau đó, công an đã liên hệ với người nhà của nam sinh viên để đưa người này về động viên tiếp.

Dưới đây là video clip ghi lại lời giãi bày của nam sinh viên tại trụ sở công an:

Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự - CAQ Hai Bà Trưng) đã liên tiếp can thiệp thành công trong các vụ định tự sát, qua đó cứu được nhiều người nghĩ quẩn.

Trước đó chỉ một ngày, vào chiều ngày 3-7, đơn vị trên đã ngăn một người đàn ông đổ xăng lên cơ thể, định tự sát ở cổng Công viên Thống Nhất, chỉ vì buồn chán chuyện mất xe máy.

Tối ngày 22-6, Cảnh sát 113 của CAQ Hai Bà Trưng đã ngăn người đàn ông mang quốc tịch Nga nhảy cầu Vĩnh Tuy vì buồn chuyện gia đình.

Vào rạng sáng ngày 5-6, cán bộ của đơn vị trên kịp thời kéo giữ, ngăn một người phụ nữ trèo qua lan can cầu Vĩnh Tuy để tự tử, vì mâu thuẫn tình cảm.

Bị lừa tiền qua mạng, nam sinh viên chán nản, lên cầu Vĩnh Tuy định tự vẫn - Ảnh 3.

Trong vòng 2 ngày, lực lượng Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng) đã liên tiếp can thiệp thành công vào 2 trường hợp định tự vẫn

Đại úy Nguyễn Văn Kiệt - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) - cho biết: "Ở bất kỳ vụ việc nào, chúng tôi cũng luôn đặt ra tiêu chí di chuyển nhanh chóng, có mặt kịp thời và can thiệp quyết liệt, hiệu quả. Đối với những vụ việc có người định tự vẫn, cán bộ của Đội còn phải có kỹ năng thuyết phục hiệu quả, để từ đó ngăn chặn thành công".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm