Bị lừa bán sang Trung Quốc, 2 nữ sinh báo tin cho cô giáo qua facebook

Duy Uyên, Theo Công lý 22:36 19/05/2018

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa giải cứu thành công 2 nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc.

Trước đó, sáng 18/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của anh Lương Xuân T. (35 tuổi, trú tại xã Chiềng Ken) và anh Ma Xuân V. (37 tuổi, trú tại xã Khánh Yên Hạ, cùng thuộc huyện Văn Bàn) về việc hai con gái là Lương Thị Kim T. và Ma Minh T. (cùng 16 tuổi) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Bị lừa bán sang Trung Quốc, 2 nữ sinh báo tin cho cô giáo qua facebook - Ảnh 1.

Hai nạn nhân tại Đồn Biên phòng. Ảnh: Vi Thu

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Biên phòng nước bạn tiến hành giải cứu 2 nữ sinh. Đến 23 giờ 30 ngày 18/5, hai em được giải cứu thành công và đưa về Việt Nam.

Theo em T. cho biết, ngày 15/5, hai em xuống tỉnh Bắc Ninh tìm việc và gặp 1 phụ nữ không rõ tên tuổi rủ đi Móng Cái làm việc và sau đó đã đưa sang Đông Hưng, Trung Quốc.

T. cũng cho biết thêm, do liên lạc được với cô giáo chủ nhiệm qua facebook nên hai em đã nhờ cô báo tin về cho gia đình .

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục để đưa các em về đoàn tụ với gia đình, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm