Hứa tìm việc lương cao, 2 đối tượng lừa thiếu nữ bán sang Trung Quốc

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 12:51 03/05/2018

Lô Thị Thuyên đã giới thiệu chị T. sang Lào làm công nhân với mức lương 5 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là bán sang Trung Quốc. Sau khi trở về, nạn nhân đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Ngày 3/5, thông tin từ Công an huyện Tương Dương (Nghệ An), đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Kha Văn Ngọc (SN 1964, trú xã Lạng Khê, Con Cuông, Nghệ An) và Lô Thị Thuyên (SN 1964, trú tại xã Mỹ Lý, Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Mua bán người".

Trước đó, cuối tháng 2/2018, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn tố cáo của K.T.T. (SN 1991, trú ở huyện Tương Dương) về việc bị bà Lô Thị Thuyên lừa bán sang Trung Quốc vào năm 2014. Khi có một đứa con với người chồng bên này, chị T. mới được nhà chồng cho về thăm nhà.

Theo tố cáo, bà Thuyên đến nhà bảo chị T. đang tìm người đi làm công nhân dệt may ở Lào cùng với con gái mình, lương 5 triệu đồng/tháng.

Hứa tìm việc lương cao, 2 đối tượng lừa thiếu nữ bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Đối tượng Thuyên tại cơ quan công an

Chiều ngày 2/9/2014, bà Thuyên đón chị T. về nhà mình ngủ để sáng mai kịp xe đi Lào sớm. Sáng 3/9/2014, Thuyên giao thiếu nữ này cho Kha Văn Ngọc đưa xuống Vinh.

Tại đây, Ngọc giao Lim cho một người phụ nữ tên Ỏn (chưa rõ lai lịch). Ỏn bắt xe khách đưa nạn nhân ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc, giao cho một người phụ nữ tên Thế (người Việt Nam lấy chồng và sinh sống bên này).

Gần 1 tháng sau, Thế bán nạn nhân cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 5,5 vạn nhân dân tệ. Ỏn gửi về cho Ngọc và Thuyên 45 triệu đồng. Theo thỏa thuận từ trước, Lô Thị Thuyên được hưởng 15 triệu đồng.

Hứa tìm việc lương cao, 2 đối tượng lừa thiếu nữ bán sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Đối tượng Ngọc

Sau khi bị bán sang Trung Quốc, chị T. tìm cách liên lạc về với gia đình báo tin. Biết con gái mình bị lừa bán sang Trung Quốc, bố T. tìm đến nhà bà Thuyên để hỏi cho rõ thì được Thuyên hứa sẽ trả cho 80 triệu đồng để đền bù. Qua nhiều lần, Thuyên và Ngọc đã đưa cho gia đình chị T. tổng cộng 53 triệu đồng.

Sau khi xác minh, củng cố chứng cứ, Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ Lô Thị Thuyên và Kha Văn Ngọc. Bước đầu, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm