Bị liệt cả 2 chân, chàng trai 18 tuổi chọn nghề streamer tự kiếm tiền nuôi thân, "gánh" luôn cả gia đình

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 29/10/2020

Không thể đi lại do bị liệt, chàng trai vẫn trở thành trụ cột gia đình bằng cách trở thành streamer.

Từ khi sinh ra, nam streamer Qizai đã phải sống chung với căn bệnh teo cơ. Tình hình của anh bắt đầu trở nên tồi tệ hơn khi lên 7 tuổi. Hiện tại đã 18 tuổi, Qizai không thể đi lại bình thường do căn bệnh đã khiến anh bị liệt từ thắt lưng trở xuống.

Bị liệt cả 2 chân, chàng trai 18 tuổi chọn nghề streamer tự kiếm tiền nuôi thân, gánh luôn cả gia đình - Ảnh 1.

Tự ti trước khiếm khuyết của bản thân, anh ít khi giao tiếp với bạn bè hay ra khỏi nhà. Mãi đến khi được anh họ tặng chiếc điện thoại, Qizai mới bắt đầu giao tiếp với thế giới bên ngoài. Khi đó, anh bắt đầu tìm hiểu về các tựa game và dần yêu thích chúng.

Gia đình vốn nghèo khó, cha anh lại lâm bệnh nặng mất khả năng lao động, gia đình 6 người dự vào nguồn kinh tế eo hẹp từ hàng rau của mẹ anh. Đến năm 2018, bà Qizai ngã bệnh cùng việc học tập của em gái càng khiến gia đình thêm phần kiệt quệ. Anh bất ngờ nảy ra ý nghĩ kiếm tiền bằng cách chơi game như các streamer khác.

Bị liệt cả 2 chân, chàng trai 18 tuổi chọn nghề streamer tự kiếm tiền nuôi thân, gánh luôn cả gia đình - Ảnh 2.

Trong những lần livestream đầu, Qizai khá rụt rè và quyết định giấu đi căn bệnh quái ác. Nhờ kỹ năng và tương tác tốt, lượt xem đã tăng dần. Nam streamer bắt đầu cởi mở hơn, chia sẻ về tình trạng của mình. Qizai tiết lộ, nguyên nhân anh giấu căn bệnh là do không muốn người khác xem live chỉ vì thương cảm.

Sau 2 năm gắn bó với nghề, Qizai đã trở thành streamer nổi tiếng với hơn 380.000 người hâm mộ. Thu nhập hàng tháng đạt khoảng 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng), với số tiền này anh có thể trang trải gia đình và lo cho em gái đi học.

Bị liệt cả 2 chân, chàng trai 18 tuổi chọn nghề streamer tự kiếm tiền nuôi thân, gánh luôn cả gia đình - Ảnh 4.
Bị liệt cả 2 chân, chàng trai 18 tuổi chọn nghề streamer tự kiếm tiền nuôi thân, gánh luôn cả gia đình - Ảnh 5.

Qizai chia sẻ mình được chẩn đoán sẽ bị liệt toàn thân vì thế anh muốn kiếm thật nhiều tiền khi còn có thể cử động. Chính nhờ nghị lực vươn lên và tài năng đã giúp chàng streamer chạm đến trái tim người hâm mộ. Nhiều người đã gửi quà cùng lời chúc đến Qizai trong ngày sinh nhật của anh.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm